Lực lượng chức năng đã... "rút quân" khi rừng núi Sợ vẫn cháy

(PLVN) - Đám cháy rừng ở núi Sọ (địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đến rạng sáng nay vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi lực lượng chức năng đã... "rút quân"

Đám cháy lan rộng ở núi Sọ xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Ảnh: TTXVN

Đám cháy lan rộng ở núi Sọ xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Ảnh: TTXVN

Vào 1 giờ, ngày 26/5, phóng viên có mặt tại hiện trường xảy ra cháy rừng núi Sọ để tiếp tục ghi nhận công tác khống chế đám cháy. Mặc dù rừng vẫn đang cháy nhưng lực lượng chức năng đã không còn có mặt tại hiện trường.

Theo phóng viên quan sát tại hiện trường, ngọn lửa vẫn bùng cháy trên đỉnh đồi, lan rộng một vệt dài từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, khi tìm kiếm lực lượng chức năng để tác nghiệp, ghi hình về công tác chữa cháy, phóng viên không thấy một ai thực hiện việc khống chế đám cháy.

Lực lượng chức năng đã... "rút quân" khi rừng núi Sợ vẫn cháy ảnh 1
 Đám cháy vẫn bùng phát tại núi Sọ, nhưng lực lượng chức năng không còn có mặt để khống chế đám cháy. 

Ngay thời điểm trên, phóng viên đã gọi điện thoại trao đổi với Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện Hòa Vang Lê Đình Thám về công tác chữa cháy tại núi Sọ, ông Thám cho biết: "Để khống chế đám cháy, từ chiều 25/5, Hạt Kiểm lâm huyện Hòa Vang đã huy động nhiều đơn vị đến hiện trường để chữa cháy.

Lực lượng chức năng đã cố gắng ngăn lửa cháy nhưng vẫn có một điểm đám cháy vẫn bùng phát. Vì địa hình sườn núi dốc, trời tối, lực lượng chức năng khó tiếp cận nên đã về nhà nghỉ. Sáng mai, nếu còn cháy, lực lượng này sẽ tiếp tục chữa cháy".

Đến 1 giờ 30 phút sáng nay (26/5), đám cháy rừng tại núi Sọ vẫn bùng phát, cháy lan từ đỉnh về phía dưới. 

Đám cháy bắt đầu từ chiều 25/5 trên đỉnh núi và lan rộng theo chiều gió. Do trời tối và lửa bắt đầu bùng lên từ trên cao nên lực lượng chức năng khó tiếp cận.

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng Trần Viết Phương cho biết, sau khi phát hiện đám cháy ở núi Sọ, lực lượng chức năng gồm Kiểm lâm, dân quân tự vệ, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã được huy động, tìm mọi biện pháp để khống chế ngọn lửa.

Tuy nhiên, lực lượng chữa cháy chỉ có cách cắt đường lửa, ngăn chặn đám cháy lan rộng mà không thể leo lên đỉnh núi. Theo ông Trần Viết Phương, khu vực xảy ra cháy chủ yếu gồm cây bụi và cây bạch đàn lâu năm, không tiếp giáp với nhà dân.

Đến 21h00 cùng ngày lực lượng chức năng vẫn đang tìm phương án khả thi nhất để tiếp cận và dập tắt đám cháy. Nguyên nhân hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm