Lý do Phương Thanh bị Đức Trí “ghét ra mặt”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đức Trí chia sẻ, anh “cực ghét” cách Phương Thanh hay “chill” theo cảm xúc rồi hát sai lời bài hát.

Ngoài “thủ đoạn vô biên”, Phương Thanh còn bị Đức Trí “ghét” vì hay “chill” rồi hát sai lời bài hát. Ảnh: SV.

Ngoài “thủ đoạn vô biên”, Phương Thanh còn bị Đức Trí “ghét” vì hay “chill” rồi hát sai lời bài hát. Ảnh: SV.

Trong tập 9 “Vẫn hát lời tình yêu”, MC Nguyên Khang và ca sĩ Phương Thanh kể về câu chuyện sáng tác nên những bản tình ca của nhạc sĩ Đức Trí - người tạo hit cho các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương...

Theo Phương Thanh, chị rất may mắn vì hầu như các bài hát của mình đều được Đức Trí sáng tác và hòa âm phối khí. “Nhưng Phương Thanh chưa bao giờ danh dự là ‘nàng thơ’ của Đức Trí, vì Trí thích những ca sĩ nữ hát nhẹ nhàng, còn mình thì chỉ đi ‘cướp nhạc’ của Trí để hát thôi” - chị nói. Dù vậy, có một bí mật mà nhạc sĩ Đức Trí chưa bao giờ biết là nữ ca sĩ có “tay trong” mách bảo mỗi khi anh sáng tác bài mới: “Chị Chanh chỉ cần hát vài ba câu cho Trí nghe là Trí biết mất bài”.

Tâm sự cùng MC Nguyên Khang, giọng ca “Ta chẳng còn ai” tiết lộ nam nhạc sĩ không hề thích giọng hát của mình, các sáng tác của anh hướng đến “một tình yêu” khác chứ không phải Phương Thanh. Nhưng vì có “thủ đoạn vô biên” và cộng với khán giả yêu thích giọng ca của mình nên Đức Trí cũng thuận theo. Và đặc biệt là Đức Trí “cực ghét” cách Phương Thanh hay “chill” theo cảm xúc rồi hát sai lời bài hát. Ca khúc “Ta chẳng còn ai” cũng chính là bản hit đầu tiên của Phương Thanh trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí.

Về kỷ niệm về ca khúc ”Khi giấc mơ về”, “chị Chanh” biết được ca khúc này Đức Trí viết cho bạn gái của anh. “Hôm đi diễn mình có mời cả Trí và bạn gái của anh đi theo, và thông đồng với cô ấy cướp nhạc một cách danh chính ngôn thuận. Khi lên sân khấu tôi nói với khán giả là Đức Trí có bài hát mới hay lắm, nếu hát một vài câu mà khán giả vỗ tay thì cho mình xin luôn bài hát đó. Trước mặt khán giả nên làm sao từ chối được”.

Cũng trong chương trình, Phương Thanh nhớ lại kỷ niệm từng có một ngày theo chân Đức Trí từ 6 giờ chiều đến 11 giờ đêm với hơn 70 ca khúc mới, nhưng mãi đến ca khúc cuối cùng mới “chốt đơn” được. Nhạc sĩ Đức Trí đã thành công trong việc “níu kéo” Phương Thanh ở lại bằng cách nấu cơm và pha cà phê cho chị uống. Hóa ra nam nhạc sĩ giữ lại ca khúc dành riêng cho Phương Thanh đến cuối cùng mới đưa ra. “Tính tôi thì nóng, khi tới thì muốn thu âm liền cho có sức, đợi từ chiều tới tối mới chốt được bài ưng mà khi đó hết sức mất rồi” - “chị Chanh” nhớ lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm