Lý Hoàng Nam đoạt huy chương vàng, khẳng định đẳng cấp Quần vợt Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thi đấu với phong độ ổn định lần thứ 2 giành huy chương vàng nội dung đơn nam môn Quần vợt Lý Hoàng Nam khẳng định đẳng cấp, thứ hạng của Quần vợt Việt Nam. Ban tổ chức trao huy chương vàng cùng nhiều phần thưởng cao quý.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh trao thưởng ở trận đấu trước đó.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh trao thưởng ở trận đấu trước đó.

Chiều 22/05, trận thi đấu cuối cùng của môn Quần vợt SEA Games 31 tại cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, trận chung kết được chờ đợi từ đầu giải đấu giữa 2 tay vợt của đội chủ nhà Việt Nam là Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam.

Ở lượt trận Bán kết diễn ra trước đó Trịnh Linh Giang đã xuất sắc vượt qua tay vợt người Lào để điền tên mình vào trận trung kết nội dung đơn nam. Lý Hoàng Nam có màn trình diễn ấn tượng thể hiển đẳng cấp của nhà vô địch SEA Games 30 chiến thắng thuyết phục 2 – 0 với đối thủ đến từ Thái Lan để đi tiếp vào chung kết, bảo vệ huy chương vàng.

Diễn biến trận chung kết ở hiệp đấu thứ nhất Lý Hoàng Nam thể hiện phong độ ổn định chiến thắng áp đảo 6-1 trước tay vợt Trịnh Linh Giang.

Bước vào hiệp đấu thứ 2 Lý Hoàng Nam tiếp tục cho thấy đẳng cấp của nhà đương kim vô địch SEA Games 30, khi mà anh dẫn trước với tỷ số 5 – 0. Trịnh Linh Giang thi đấu hết sức nỗ lực, cố gắng nhưng cũng chỉ dành được 1 điểm trước nhà vô địch SEA Games 30.

Kết quả chung cuộc Lý Hoàng Nam dành chiến thắng áp đảo 2- 0 với tỷ số lần lượt Sét 1: 6-1, Sét 2: 6-1. Bảo vệ thành công HCV SEA Games 31, với việc liên tiếp dành HCV tại 2 kỳ SEA Games, Lý Hoàng Nam đã cho thấy đẳng cấp của Quần vợt Việt Nam đang có những bước tiến, những thành công rực rỡ, khẳng định thứ hạng của Quần vợt Việt Nam với thế giới.

Người hâm mộ Quần vợt Việt Nam không quá bất ngờ khi chứng kiến màn so tài và kết quả chung cuộc trận chung kết giữa 2 tay vợt đội tuyển Việt Nam là Ly Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.

Kết thúc trận đấu ban tổ chức tiến hành trao giải cho các VĐV, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trao huy chương vàng cho Lý Hoàng Nam, huy chương bạc cho Trịnh Linh Giang và huy chương đồng cho 2 VĐV đến từ Thái Lan và Lào.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt châu Á cùng đại diện Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trao Linh vật, tặng hoa kỉ niệm cho các VĐV đạt huy chương, thành tích.

Liên đoàn thể thao Việt Nam trao thưởng nóng cho VĐV đoạt HCV Lý Hoàng Nam số tiền 10.000.000, Trịnh Linh Giang đoạt HCB số tiền 5.000.000.

Ông Mẫn Ngọc Anh, Phó Trưởng ban tổ chức địa phương SEA Games 31, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka trao thưởng cho các VĐV đoạt HCV 20.000.000, HCB là 10.000.000, và HCĐ là 10.000.000.

Trao đổi với PV ông Mẫn Ngọc Anh chia sẻ: Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức SEA Games 31, tổ chức thi đấu bộ môn Quần vợt tại Cụm sân Quần Hanaka Paris Ocean Park, là cụm sân Quần vợt lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam và châu Á, người hâm mộ được chứng kiến những trận cầu đỉnh cao, những pha bóng đẳng cấp. Tay vợt Lý Hoàng Nam của Việt Nam bảo vệ thành công HCV nội dung đơn nam tại SEA Games 31 có ý nghĩa vô cùng to lớn, những thành tích đã đạt được của các VĐV, các đội tuyển tham gia thi đấu các nội dung, các bộ môn tại SEA Games 31 lần này đều là mỗi bó hoa dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhân ngày kỉ niệm Sinh nhật Bác 19/05.

Tập đoàn Hanaka đã trao thưởng cho các VĐV tham gia thi đấu SEA Games 31 ở tất cả các nội dung của bộ môn Quần vợt với tổng giá trị giải thưởng lên tới 500.000.000 VNĐ, trong đó các VĐV chủ nhà Việt Nam đạt nhiều thành tích cao và đã dành được trên 300.000.000 VNĐ. Ông Mẫn Ngọc Anh mong muốn sẽ được đồng hành, tài trợ, tổ chức các giải đấu Quần vợt tầm cỡ châu lục và thế giới tại cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm