Mách cách làm thịt thỏ rang muối ngon tuyệt!

(PLO) - Thịt thỏ là món ăn ngon, thịt mềm, ngọt và thơm. Từ thịt thỏ các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: thỏ nấu chao, thỏ cà ri, thỏ xào sả ớt…trong đó không thể không nhắc tới món thịt thỏ rang muối.
Mách cách làm thịt thỏ rang muối ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

- 1 con thỏ

- 2 củ hành băm nhỏ

- 1củ tỏi băm nhỏ

- 5 củ sả

- 7 lá chanh

- 1 lòng đỏ trứng

- 100g bột năng

- Gia vị: hạt tiêu, bột canh,  mì chính, nước mắm.

Nguyên liệu để làm "muối":

- Nửa bát con gạo tẻ

- Nửa bát con gạo nếp

- 1 thìa đậu xanh xát vỏ

- 1 thìa muối ăn.

- Cách làm "muối":

- Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15 nước. Sau khi ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng cho ráo nước. Lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối rang khô, giã nhỏ.

- Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp. 

- Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

- Hoặc bạn cũng có thể mua muối sẵn tại các siêu thị.

Cách làm:

- Ướp thỏ với chút gia vị, mì chính,nước mắm, bột canh hạt tiêu, dầu ăn, hành băm, tỏi băm và lòng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm. 

- Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

- Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên thịt thỏ. Cho nhiều dầu ăn, đun sôi. 

- Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa có lót tờ giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ.

- Lăn thỏ đã ướp ở trên qua bột năng, thả vào nồi dầu đang sôi.

- Chiên đến khi thịt thỏ xém vàng thì vớt ra đĩa.

- Sau khi đã chiên xong thỏ, cho tất cả thịt thỏ vào chảo khô sạch, xóc đều thỏ với hỗn hợp muối đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh đã chiên vàng.

- Cho ra đĩa, ăn nóng và chấm với muối tiêu chanh ớt.