Malaysia khẳng định vẫn đang giữ thi thể công dân Triều Tiên

(PLO) - Bộ trưởng Bộ  Y tế Y Malaysia Subramaniam Sathasivam ngày 28/3 cho biết thi thể của công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol nhưng được cho là ông Kim Jong Nam - anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – vẫn đang ở Malaysia.

Một chiếc xe rời khỏi Viện Pháp y Quốc gia (IPFN) trong Bệnh viện Kuala Lumpur, nơi bảo quản thi thể công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam. Ảnh Reuters/Thanh Niên

Một chiếc xe rời khỏi Viện Pháp y Quốc gia (IPFN) trong Bệnh viện Kuala Lumpur, nơi bảo quản thi thể công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam. Ảnh Reuters/Thanh Niên

Theo AP, tuyên bố của ông Subramaniam Sathasivam được đưa ra trong lúc có những tin đồn mâu thuẫn nhau về việc xử lý thi thể. Có nguồn tin khẳng định thi thể đã được hỏa táng và đã được đưa tới Triều Tiên, cũng có nguồn tin lại nói rằng thi thể sẽ được đưa tới Macau – nơi gia đình ông Kim Jong Nam đang sinh sống.

Tuy nhiên, phát biểu ngày 28/3, Bộ trưởng Subramaniam Sathasivam khẳng định thi thể vẫn đang ở nhà xác. “Cho đến nay, vẫn không có gì thay đổi” – ông Subramaniam Sathasivam khẳng định.

Reuters cho hay, Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia cũng thông tin sẽ không thể xử lý thi thể nếu không nhận được yêu cầu từ gia đình người quá cố nhưng cho đến nay thân nhân của người đàn ông nói trên vẫn chưa đến trình diện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm