Ma trận ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn
“Hút thuốc chủ động và hút thuốc thụ động là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư phổi. Ở những “làng” công nghiệp, khói – bụi - môi trường nước bị ô nhiễm trầm trọng cũng tác động không nhỏ đến ung thư phổi gia tăng. Bên cạnh đó, hàng trăm loại bệnh ung thư đại tràng, bao tử, gan, ung thư ruột kết, ung thư hạch, vòm họng, vú, cổ tử cung v.v… cũng đến từ môi trường sống bị nhiễm hóa chất độc hại và cũng không loại trừ nguồn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường bủa vây đời sống con người. Do đó, nâng cao kiến thức phòng ngừa bằng giải pháp tầm soát ung thư và thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý để sống vui, sống khỏe chiến thắng căn bệnh nan y là những vấn đề cần làm ngay”, bác sĩ CK II Trần Đình Thanh - Thầy thuốc ưu tú - nguyên Trưởng khoa Ung thư phổi BV Phạm Ngọc Thạch và Bác sĩ CK II Nguyễn Thiện Nhân - Phó Trưởng khoa Ung bướu – Y học hạt nhân BV 115 TP. HCM thông tin.
Các chuyên gia cũng phân tích thêm, trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người, ngoài thực phẩm như ngũ cốc, rau xanh, thịt, cá thì dầu ăn chỉ chiếm khoảng 25% nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe khi sản phẩm này cung cấp năng lượng, chất béo và các Vitamin cần thiết. Tuy nhiên nếu sử dụng dầu ăn bẩn, dầu ăn không rõ nguồn gốc thì lại là mối đe dọa rất lớn có thể là căn nguyên gây ra các bệnh béo phì, tim mạch và có cả ung thư. Ngược lại, nếu sử dụng sản phẩm sạch – an toàn, hàm lượng dinh dưỡng cao, hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt là dầu ăn từ cá sẽ được ví như chiếc áo giáp giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.
Có đến hơn 100 loại sản phẩm dầu ăn trên thị trường thực phẩm gia vị. Cũng là dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật nhưng lại có màu sắc, hương vị và độ sánh không giống nhau đựng trong các bao bì có chất lượng rất khác biệt nhau. Đứng trước rừng dầu ăn thiên hình vạn trạng như hiện nay, người tiêu dùng rất khó chọn lựa nếu bản thân họ thiếu kiến thức về sản phẩm.
Theo GS-TS-BS Trương Tuyết Mai – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), dầu ăn tốt trước hết phải được sản xuất bởi Tập đoàn có thương hiệu uy tín, nguồn gốc nguyên liệu được kiểm định, các thành phần dưỡng chất phải tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, độ sánh vừa phải và đặc biệt là màu dầu phải vàng – sáng – trong. Các bà nội trợ có tâm lý tiết kiệm thì đây là thói quen rất không nên. Vì dầu ăn giá rẻ bao giờ cũng đồng nghĩa với chất lượng thấp. Chúng ta đang bỏ ra ít tiền dễ dàng mua một cái giá quá đắt cho sức khỏe về lâu dài đó là suy nghĩ rất lệch lạc.
Dầu ăn 100% từ cá: sạch – an toàn lên ngôi
Nếu như hệ miễn dịch của con người bị suy giảm là một tín hiệu xấu đối với sức khoẻ, là nguyên nhân khởi nguồn của các chứng bệnh như cảm, cúm, hay thậm chí là ung thư thì bổ sung dầu cá vào bữa ăn là Dầu cá hay dầu cá thực phẩm đều có tác dụng như nhau đối với sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, các loại axit béo omega – 3,6,9 (EPA và DHA) trong dầu cá có tác dụng như những hợp chất chống lại hiện tượng viêm nhiễm rất hiệu quả. Ngoài ra, các Vitamin A, E trong sản phẩm này còn có tác dụng giúp giữ gìn làn da mịn màng, bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh. Để đạt được điều này thì mỗi người chỉ cần duy trì một thói quen rất đơn giản là sử dụng dầu cá thực phẩm đều đặn thông qua bữa ăn hàng ngày.
Bạn có biết? Công nghệ sản xuất là bí quyết của mỗi doanh nghiệp. Chỉ những người với tình yêu, sự tận tụy, niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo và chỉ những người chăm chỉ quan tâm đến sức khỏe cộng đồng qua những bữa ăn mới sản xuất ra được các sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo phục vụ cho nhân loại.
Ranee mang vị yêu thương đến triệu bệnh nhân K |
Dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá – sản phẩm của Tập đoàn Sao Mai đã mang đến sự lựa chọn hợp lý cho người tiêu dùng khắp nơi. Như một cam kết phát triển bền vững, Ranee - chất xúc tác để các nguyên liệu thực phẩm hoà quyện bùng vị tạo nên phong cách ẩm thực riêng biệt. Ranee có kiểu dáng chai như hình tượng người phụ nữ rất tận tụy chăm sóc gia đình, luôn đam mê chế biến những “món ăn ngon nên thuốc”. Đó là sứ mệnh của dầu ăn độc đáo này hướng đến.