Nguyên liệu:
Lươn to: 400g
Mỡ nước: 50g
Lạc nhân: 100g
Bột cải 5g
Sả 3 củ
Ớt sừng 1 quả
Lá lốt 5 lá, hành, tỏi, gừng, 1 quả chanh
Hạt tiêu, nước mắm, tiêu,bột ngọt,muối
Cách chế biến:
Bạn chỉ cần một quả chanh một nắm muối cho cả số lươn bạn đã mua. Vắt chanh thả muối vào, đợi lươn nhả hết nhớt, rửa sạch cho ráo nước rồi lấy giấy lau sạch là có thể dễ dàng mổ được lươn mà không mất nhiều thời gian. Hoặc bạn sơ chế lươn bằng vôi cho sạch nhớt, rửa lại và tuốt cho sạch, moi mổ bỏ nội tạng.
Lươn sắt khúc vừa ăn, tẩm ướp với ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 phút. Lạc rang vàng giã dập.
Tiếp đó cho một chảo dầu ăn lên bếp cho sả và ớt, hành, tỏi thái vát đảo đều. Sau đó cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào, giữ độ lửa nhỏ cho lươn chín. Đến khi lươn chín và cạn hết nước cho lá lốt đã thái nhỏ , lạc rang giã dập vặn lửa to nhanh tay đảo đều, tắt lửa.
Như vậy là bạn đã có một món lươn xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy! Chúc các bạn có một món ăn ngon.