Mẩu da người tố cáo kẻ sát nhân thiếu nữ 16 tuổi

(PLVN) - Sau 25 năm, vụ cô gái 16 tuổi bị sát hại dường như đã được cảnh sát tìm ra sự thật và thủ phạm nhờ vật chứng rất nhỏ mà một mẩu da.

Nạn nhân là cô gái 16 tuổi Nicole-Denise Shalla

Nạn nhân là cô gái 16 tuổi Nicole-Denise Shalla

Chuyện xảy ra ngày 14/10/1993, tại nước Đức. Chiều hôm ấy, cô gái 16 tuổi Nicole-Denise Shalla đến nhà người bạn trai ở cách nhà chỉ có vài cây số. Gần 10h đêm, cô gái đi về nhà. Người cha cậu bạn trai định đưa cô gái về nhà vì trời mưa nhưng cô gái không đồng ý và đi xe buýt về nhà. Bến xe buýt cách nhà cô gái cũng chỉ có vài trăm mét. 

Nhưng đêm ấy, cô gái không về nhà. Sáng hôm sau, người đi đường phát hiện thấy thi thể cô gái trong tình trạng quần bị tụt xuống và áo bị xốc ngược lên, ở cổ có dấu vết bị bóp nghẹt. Bốn ngày sau, chiếc ba lô của cô gái được tìn thấy ở cách hiện trường mấy trăm mét, trong đó không có cái ví tiền và cái ô. 

Cảnh sát tiến hành khám nghiệm và điều tra ngay, dò lần theo hành trình của cô gái và thẩm vấn tất cả những người lái xe buýt trên tuyến ấy. Nhưng không tìm ra được thủ phạm, không xác định ra diện mạo và nhân thân thủ phạm. Cái duy nhất cảnh sát thu về được là một mẩu da người rất nhỏ mà qua xét nghiệm chứng tỏ không phải là của cô gái.

Cuộc điều tra bế tắc. Bố mẹ cô gái tuy rất thất vọng nhưng không từ bỏ ý nguyện tìm ra thủ phạm sát hại con gái của mình. Vào thời điểm xảy ra vụ sát hại cô gái, khoa học hình sự chưa phát triển được như ngày nay và việc sử dụng mẫu ADN trên các vật chứng để truy tìm thủ phạm chưa khả thi.

Mãi đến năm 2018, tức là sau một phần tư thế kỷ, vụ án này mới được khôi phục điều tra. Vật chứng nhỏ nhoi khi xưa được đem đi xét nghiệm lấy mẫu ADN. Hơn 100 người đàn ông ở khu vực nhà của cô bé được lấy mẫu xét nghiệm ADN, không ai trùng khớp cả. Phải đến cuối năm ấy, kết quả so sánh đã dẫn đến một người đàn ông khác ở cách nhà cô gái không xa. 

Mẩu da người tố cáo kẻ sát nhân thiếu nữ 16 tuổi ảnh 1
Hiện trường nơi tìm thấy thi thể cô gái

Người này tên là Ralf H., năm nay 53 tuổi, vướng nhiều tiền án tiền sự về những hành vi bạo lực với phụ nữ, thực hiện nhiều vụ tấn công phụ nữ và đã bị phạt ngồi tù nhiều năm, nhưng chưa lần nào bị chứng minh và kết án vì tội giết người.

Mẫu xét nghiệm ADN trùng khớp. Người này bác bỏ mọi cáo buộc và quả quyết không sát hại cô gái. Vì sao một mẩu da của anh ta lại bám vào thân thể cô gái là câu hỏi cần được trả lời, trước hết để chứng minh anh ta phạm tội hay không phạm tội và xét xử anh ta. 

Về lý thuyết, đúng là không thể loại trừ khả năng anh ta và cô gái cùng sử dụng xe buýt và cùng bám hay chạm vào chõ nào đấy trên xe buýt nên mẩu vây da của anh ta bám vào da thịt cô gái. Nhưng vì xác suất ấy rất nhỏ và vì Ralf H. đầy rẫy tiền án tiền sự tương tự như hành vi bạo lực với cô gái, nên cảnh sát điều tra tin rằng người này chính là thủ phạm.

Một vụ giết người như câu đố không có lời giải suốt 25 năm và rồi được giải nhờ vật chứng vô cùng nhỏ nhoi. Người thì bảo lưới trời lồng lộng. Người thì cho rằng phải nhờ công nghệ và khoa học hiện đại thì những kỳ án bí hiểm trong quá khứ mới có thể được phá giải. Nhưng sự thật được tìm ra dẫu có muộn mằn đến mấy cũng vẫn cần thiết để trả lại công lý cho những nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm