Mâu thuẫn gia đình, 5 mẹ con ngộc độc thuốc trừ cỏ

(PLVN) - Người mẹ đưa ly nước ngọt cho 4 đứa con uống, sau đó những đứa trẻ này có biểu hiện bị ngộ độc nên được người nhà đưa vào bệnh viện.

Mâu thuẫn gia đình, 5 mẹ con ngộc độc thuốc trừ cỏ

Ngày 19/11, thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, nơi đây đang điều trị cho 4 bệnh nhi (2 bé trai và 2 bé gái) là anh em ruột cùng bị ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 57 phút ngày 16/11, cả 4 trẻ trên nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, gia đình cho biết các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Tình trạng các cháu thời điểm này vẫn còn tỉnh, sinh hiệu ổn. Bác sĩ đã xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

Mâu thuẫn gia đình, 5 mẹ con ngộc độc thuốc trừ cỏ ảnh 1

Cháu H. đang được bác sĩ thăm khám.

Hiện, tình trạng 4 cháu đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải nằm lại bệnh viện theo dõi 4 ngày nữa thì mới được xuất viện.

Theo lời của một bệnh nhi, hôm xảy ra sự việc, cháu được mẹ đưa ly nước ngọt cho 4 anh em cùng uống. Sau đó, cả 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện. 

Người nhà bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi) - mẹ ruột của 4 bệnh nhi cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, do ngộ độc thuốc trừ cỏ. Thời gian gần đây, chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm