MC Quyền Linh: “Tình cảm của cha mẹ luôn thiêng liêng“

(PLVN) - "MC quốc dân" cho biết, cha mẹ nào cũng yêu thương con cái và không một người bố mẹ nào trên đời lại yêu thương đứa con này nhiều hơn đứa con khác.

MC Quyền Linh: “Tình cảm của cha mẹ luôn thiêng liêng“

MC Quyền Linh là cái tên được khán giả nhớ đến với hình ảnh giản dị, chân thành. Những chương trình mà Quyền Linh tham gia hầu hết là những chương trình về gia đình, xã hội, mang nghĩa nhân văn sâu sắc. Mới đây, nam MC nhận lời đồng hành cùng chương trình mới mang tên "Đối mặt cảm xúc".

Nói về vấn đề này, Quyền Linh cho biết, những người của công chúng như anh khá nhạy cảm và thường dễ bộc lộ cảm xúc: “Người ta hay nói diễn viên có một chút chuyện cũng khóc, chút chuyện cũng chảy nước mắt. Nhiều người nghĩ là người nghệ sĩ đang diễn, nhưng không có đâu, đó là cảm xúc thật của họ nhưng có thể họ nhạy cảm hơn nên cảm xúc sẽ càng nhân đôi".

"Ông bố 2 con" cho hay, có những chuyện, người thường không dám bộc lộ cảm xúc thì nghệ sĩ họ lại bộc lộ hết như: chuyện gia đình, on cái, bí mật trong tình yêu, thậm chí cả chuyện về chuyện người thứ 3... "Theo tôi, nghệ sĩ họ rất thật trong việc biểu lộ cảm xúc của họ và họ không ngại nói ra. Mặc dù, họ sẽ biết rằng có những chuyện khi nói ra sẽ bị ném đá nhưng đó là cảm xúc thật, có thể họ bộ lộ rất bất ngờ trên truyền hình mà trong kịch bản không có”.

MC Quyền Linh: “Tình cảm của cha mẹ luôn thiêng liêng“ ảnh 1
 Theo MC Quyền Linh, nghệ sĩ dễ bộc lộ cảm xúc hơn người khác.

Cạnh đó, khi được hỏi về những mâu thuẫn bắt nguồn từ việc bố mẹ không đối xử công bằng với con cái. MC Quyền Linh thẳng thắn nêu quan điểm: "Tôi không nghĩ sẽ có người cha người mẹ nào trên đời lại suy nghĩ rằng sẽ yêu thương người này nhiều hơn người kia đâu nhưng có thể đó là một sự vô tình. Tình cảm cha mẹ thì vô cùng thiêng liêng nên bố mẹ sẽ không làm như vậy, có chăng thì đó là do sự nhìn nhận của những người con. Vấn đề là những người làm cha làm mẹ phải phát hiện ra những cảm xúc đó để phân giải cho con cái hiểu hơn để con cái không bị tổn thương vì rất nguy hiểm".

Quyền Linh cho biết, trong gia đình, anh là người luôn luôn chia sẻ, tâm sự với con gái của mình và con gái của anh cũng vậy để con cái dám đối mặt với những cảm xúc khó nói nhất. "Đôi khi con cái lúc nhỏ sẽ có những cảm xúc tiêu cực, nếu như bố mẹ không biết để giải quyết thì cảm xúc tiêu cực đó lớn dần lên. Theo tôi, chúng ta nên giải quyết những cảm xúc tiêu cực của con cái ngay từ lúc nhỏ, vì con từ đầu chỉ là một tờ giấy trắng, chúng ta sẽ vẽ lên đó cho con những nhân cách đẹp ngay từ lúc đó chứ mà để cho nó hình thành dần dần thì không hay”, MC Quyền Linh chia sẻ thêm.

MC Quyền Linh: “Tình cảm của cha mẹ luôn thiêng liêng“ ảnh 2
 "MC quốc dân", đạo diễn Lê Hoàng và thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ đưa ra lời khuyên để các nhân vật thẳng thắn đối diện với cảm xúc của chính mình.

Được biết, ngoài MC Quyền Linh, "Đối mặt cảm xúc" còn có sự tham gia của 2 cố vấn là đạo diễn Lê Hoàng, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A với mong muốn đưa ra lời khuyên cho 18 nhân vật xuất hiện trong chương trình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm