Meghan - Harry đã nói gì trong cuộc phỏng vấn “bom tấn” về Hoàng gia Anh

(PLVN) - Meghan - Harry tiết lộ nhiều thông tin về cuộc sống tại Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn "bom tấn" với Oprah Winfrey. Phân đoạn thu hút sự quan tâm nhất của cuộc phỏng vấn dài 2 giờ là khi Meghan nói về những khó khăn khi còn là người của Hoàng gia Anh.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 7/3.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 7/3.

Nữ công tước xứ Sussex - Meghan Markle cho khán giả biết một sự thật rằng cô bắt đầu vai trò một thành viên hoàng gia Anh một cách đầy “ngây thơ”.

Meghan Markle và chồng - Hoàng tử Harry - đã có cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey phát sóng trên kênh CBS. Nữ công tước xứ Sussex kể: "Tôi không hề thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào về Hoàng tử Harry. Tôi chưa bao giờ tìm kiếm thông tin về chồng mình vì cảm thấy không cần thiết".

Khi bà Winfrey hỏi lý do vì sao cô Meghan nghĩ rằng gia đình hoàng gia không muốn trao cho Archie tước hiệu hay sự bảo vệ, cô tiết lộ rằng hoàng gia Anh lo lắng về màu da của cậu bé. 

Meghan cho biết từng có những cuộc trao đổi trong Hoàng gia Anh về khả năng màu da của con trai Archie "sẽ tối như thế nào". "Trong giai đoạn tôi mang bầu, có những cuộc thảo luận về màu da của nó khi sinh ra, cũng như khả năng nó không được phong danh hiệu và lực lượng bảo vệ", Công nương xứ Sussex cho hay, nhưng không tiết lộ người đã đề cập tới màu da của Archie.

Harry - Meghan cho biết đứa con thứ hai sẽ là bé gái, nhưng chưa công bố tên đứa bé. Cả hai cho biết họ rất vui mừng và "cực kỳ biết ơn" cơ hội được có con gái. "Bạn còn đòi hỏi được gì hơn nữa", Harry nói.

[Phỏng vấn Harry - Meghan được mua với giá 7 triệu USD?]

Meghan - Harry đã nói gì trong cuộc phỏng vấn “bom tấn” về Hoàng gia Anh ảnh 1
Trong ảnh, hai người nở nụ cười hạnh phúc, còn Meghan Markle đặt tay lên bụng.  

Trong cuộc phỏng vấn, cô Meghan cho biết cô đã bị bắt im lặng sau khi làm đám cưới và gia nhập gia đình hoàng gia. Chỉ đến khi trở thành thành viên của Hoàng gia Anh, cô mới hiểu rằng cô "không được bảo vệ". "Họ sẵn sàng nói dối để bảo vệ các thành viên khác trong gia đình nhưng không muốn nói dối để bảo vệ vợ chồng tôi" - trích lời cô Meghan.

Harry bày tỏ lo ngại Meghan sẽ phải hứng chịu những điều từng xảy ra với Công nương Diana. "Tôi thấy lịch sử đang lặp lại", Công tước xứ Sussex cho hay, khẳng định anh thấy sự liên hệ mãnh liệt giữa vợ và người mẹ quá cố, điều càng trở nên tồi tệ bởi căng thẳng sắc tộc và mạng xã hội.

Harry khẳng định vẫn luôn yêu quý Thái tử Charles nhưng cảm thấy thất vọng vì cha mình, cho biết hai người đã nói chuyện trở lại nhưng vẫn còn nhiều điều phải giải quyết. "Tôi thực sự thấy thất vọng vì ông ấy đã trải qua điều tương tự, ông ấy biết nỗi đau và Archie là cháu nội ông. Tất nhiên tôi sẽ luôn yêu quý ông, nhưng cũng có nhiều tổn thương xảy đến và tôi sẽ tiếp tục coi hàn gắn quan hệ là một trong những ưu tiên hàng đầu", Harry nói.

Với Nữ hoàng Elizabeth, Công tước xứ Sussex cho biết anh nói chuyện với bà nhiều hơn những năm trước gộp lại và họ có "quan hệ rất tốt". Harry cũng bày tỏ yêu thương anh trai nhưng cho rằng họ đang "đi trên những con đường khác nhau".

Harry cho biết thời gian rời hoàng gia đã mang đến nhiều món quà, trong đó có thời gian dành cho con trai Archie.

[Meghan đeo lắc tay kim cương tưởng nhớ mẹ chồng - Công nương Diana]

Meghan - Harry đã nói gì trong cuộc phỏng vấn “bom tấn” về Hoàng gia Anh ảnh 2
 Sau khi quyết định rời hoàng gia năm ngoái, Công tước và công nương xứ Sussex chuyển tới California, Mỹ.

Khi bà Winfrey hỏi liệu Hoàng tử Harry và Công nương Meghan có hối tiếc gì không, họ đã có những câu trả lời hơi khác nhau.

Hoàng tử Harry nói: "Không. Tôi thật sự tự hào về chúng tôi. Tôi rất tự hào về vợ mình. Cô ấy đã sinh Archie một cách an toàn trong khoảng thời gian quá tàn nhẫn và tồi tệ. Mỗi ngày khi tôi về nhà, Meghan đều đang vừa khóc vừa cho con bú. Chúng tôi đã làm những gì chúng tôi phải làm".

Trong khi đó, cô Meghan nhấn mạnh rằng cô ấy có một điều hối tiếc, đó là: "Tin họ khi họ nói rằng tôi sẽ được bảo vệ". Công nương Anh cho biết đó là một lời hứa hão huyền.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, cô Meghan mong chờ cuộc sống bỏ lại gia đình hoàng gia ở phía sau. Khi nói về cuộc sống mới ở Mỹ, công nương Anh mô tả đó chỉ là "khởi đầu của chúng tôi".

Công tước và Công nương xứ Sussex kết thúc cuộc phỏng vấn khi nói về những nuối tiếc về cuộc sống hoàng gia. Meghan thấy hối hận vì tin rằng gia đình hoàng gia sẽ bảo vệ cô. Harry nói rằng quan hệ với Meghan đã cứu sống anh, trong khi Meghan khẳng định quyết định của Harry đã cứu cả gia đình. Hai người cho rằng họ đáng lẽ sẽ gắn bó với hoàng gia nếu có sự ủng hộ từ thành viên hoàng tộc.

"Tôi buồn vì những gì đã xảy ra, nhưng cảm thấy thoải mái khi biết rằng chúng tôi đã làm mọi thứ. Chúng tôi đã làm những gì phải làm", Harry nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm