Nguyên liệu:
Sườn non
Tỏi, hành khô, gừng
Rượu gạo
Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu,xì dầu, giấm, đường phèn
Cách làm:
Sườn non khi mua về bạn rửa sạch để ráo sau đó chặt khúc vừa ăn. Ướp sườn với chút rượu gạo, bột canh, mì chính, nước mắm, hành, tỏi, tiêu sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tủ trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Tỏi và hành bỏ vỏ, bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát.
Cho dầu vào chảo làm nóng, tiếp đó cho gừng, tỏi và hành khô vào đảo thơm. Trút xương sườn vào đảo cho đến khi sườn ngả màu vàng nâu cả hai mặt. Thêm giấm, đường phèn, xì dầu và một chút nước vào tiếp tục đun nhỏ lửa chừng 50 phút là được.
Xơi món sườn non kho gừng ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng nhé!