Mẹo luộc ngan, vịt không còn mùi hôi

(PLO) - Với mẹo nhỏ này bạn không còn phải lo nồi nước hay thịt vẫn còn mùi hôi khi ăn.
    Để thịt ngan, vịt không có mùi hôi dũng hỗn hợp rượu, gừng xát vào da. Ảnh: giahaiphong.
    Để thịt ngan, vịt không có mùi hôi dũng hỗn hợp rượu, gừng xát vào da. Ảnh: giahaiphong.
    Đầu bếp Minh Thủy, Top 8 Vua đầu bếp Việt Nam 2013 tiết lộ bí kíp luộc ngan, vịt ngon như sau:
    - Khi đun nước làm lông, cho thêm một nắm rau muống vào, lông tơ sẽ dễ dàng đi hết.
    - Làm lông sạch sẽ xong, dùng hỗn hợp rượu, gừng xát vào da ngan, vịt sau đó nhúng vào nước âm ấm để khử mùi hôi.
    - Khi luộc, nước nóng ấm già mới cho ngan, vịt vào. Khi luộc nên để lửa nhỏ để thịt chín đều.

    Đọc thêm