Miến gà trộn đổi món cho bữa ăn thêm hấp dẫn

(PLO) -Miến gà trộn ăn là lạ lại thơm thơm mùi thịt gà, ăn trộn có hương vị rất đặc biệt của hành khô, rau thơm khác hẳn ăn  miến gà nước có lẽ đó là một vị ngon khó tả.

Nguyên liệu:

Thịt gà 200 g

Miến 100g

Hành khô phi vàng

Gia vị: xì dầu, bột canh, mì chính, tương ớt, ớt tươi, đường

Rau thơm như húng, kinh giới, rau giá

Cách làm:

Thịt gà ta luộc chín để nguội sau đó được xé nhỏ, mềm, dai và có vị ngọt rất ngon. Thịt gà ăn kèm là loại gà ta, mềm nhưng hơi dai và có vị ngọt.

Cho vào bát miến đã trần chín, thêm một ít hành phi, giá tươi và rau húng, rau kinh giới thái rối. Sau đó xếp thịt lên trên cùng.

Cuối cùng bạn cho chén nước mắm chan được pha chua chua ngọt ngọt cùng với mỡ gà béo ngậy. Chính cái gia vị này làm cho món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà. Hoặc bạn có thể pha xì dầu tùy vào sở thích.

Chén nước dùng có vị thanh ngọt và được nêm nếm vừa miệng. Món ăn sẽ ngon hơn với chén nước dùng ăn kèm, nước dùng được nấu từ nước luộc gà nên có vị ngọt thanh và được nêm gia vị vừa ăn. 

Khi ăn, bạn chan đều chén nước mắm vào bát, trộn đều và thưởng thức, nếu muốn ăn cay, có thể cho thêm một ít tương ớt bắc để tăng thêm hương vị cho món miến gà trộn này.