Mở khí gas cố thủ khi bị vây bắt sau khi cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1985, ở khu 2, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về tội cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Minh tại cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Minh tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 1h sáng 9/6, Nguyễn Ngọc Minh thuê xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios, BKS 19A-198.93, mang theo 2 con dao nhọn với mục đích tìm người để cướp tài sản.

Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, Minh điều khiển xe ô tô đến địa phận khu 16, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, phát hiện chị H.T.T.H (sinh năm 1999, ở xã Hy Cương, thành phố Việt Trì), là công nhân Công ty JNTC Vina đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision đi một mình. Nguyễn Ngọc Minh cầm dao nhọn chặn đường, khống chế, ép chị H lên xe ô tô, đe dọa, yêu cầu chị H phải đưa điện thoại và tiền.

Sau khi chị H nói điện thoại và tiền để trong cốp xe máy, đối tượng đã dừng xe rồi cầm dao khống chế, lục túi áo, túi quần chị H để tìm tiền và điện thoại. Không tìm được tài sản có giá trị, Nguyễn Ngọc Minh đã sàm sỡ chị H.

Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở, chị H đã chụp lấy con dao dưới ghế ô tô giơ về phía Minh, yêu cầu mở cửa ô tô chạy thoát. Nạn nhân ngay sau đó đã lập tức đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ tài liệu xác minh, ngay trong ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Minh. Khi Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao phối hợp các đơn vị liên quan đến nhà để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đối tượng Minh đã đóng cửa cổng và cửa nhà, dùng các loại dao nhọn để chống trả lực lượng chức năng.

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Ngọc Minh còn xả khí ga đe dọa sẽ cho nổ nếu lực lượng công an xông vào bắt giữ. Sau nhiều giờ kiên trì vận động đối tượng chấp hành nhưng không có kết quả, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã lên phương án khống chế, bắt giữ đối tượng.

Ngoài việc khởi tố hành vi cướp tài sản, Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội chống người thi hành công vụ./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm