Mối liên kết đặc biệt giữa “Nghề siêu dễ” và “Chuyện xóm tui”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong tập ngoại truyện vừa ra mắt của “Chuyện xóm tui”, khán giả thích thú phát hiện ra con hẻm lao động quen thuộc của phim lại chính là bối cảnh của “Nghề siêu dễ”, nơi ông Thái (Hứa Vĩ Văn) cùng bộ tứ bất hảo sinh sống và mở quán cơm tấm Bụi Tre. Hóa ra các thành viên của biệt đội bán cơm bất hảo trong “Nghề siêu dễ” đều là những nhân vật quen thuộc trong web-drama ăn khách trên YouTube.

“Nghề siêu dễ” và “Chuyện xóm tui” đều do Thu Trang - Tiến Luật sản xuất. Tác phẩm được phát triển dựa trên kịch bản gốc của “Extreme Job” (phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại). Còn “Chuyện xóm tui” là series web-drama nổi tiếng lên sóng từ tháng 10/2020. Cả 3 phần phim đều đạt lượt xem khủng và lọt top-trending thứ hạng cao tại thời điểm phát sóng.

Mở đầu tập phim ngoại truyện vừa ra mắt, Nhót (Thu Trang) của “Chuyện xóm tui” đi một vòng quanh xóm trong lúc nghe cuộc điện thoại từ Đầm, sau đó chạm mặt Tuyết (Lê Giang) cùng Già (Vinh Râu) ở con ngõ nhỏ. Ba người cùng tụ tập chơi bài với Bồi (Huỳnh Phương). Một bầu không khí rôm rả quen thuộc được các thành phần “trời thần đất lở” trong xóm tạo ra.

Mối liên kết đặc biệt giữa “Nghề siêu dễ” và “Chuyện xóm tui” ảnh 1

Ngoại truyện mở ra “vũ trụ liên kết” của “Nghề siêu dễ” và “Chuyện xóm tui”.

Bất ngờ đầu tiên của ngoại truyện là sự xuất hiện của Phú (Kiều Minh Tuấn). Hóa ra, Phú cũng là người sống trong con xóm lao động. Từ đây, Nhót và Bồi tiết lộ tên “thật” thời đi học của họ chính là Văn Thị Thu và Hồng Phú Vinh. Hai thành phần “đá cá lăn dưa” bất hảo của “Chuyện xóm tui” thì ra lại chính là Thu “hai ngón” và Vinh thần bài - thành viên chủ chốt trong biệt đội bán cơm của “Nghề siêu dễ”. Cả hai cùng với Phú bày đặt “lên mặt” khoe khoang nghề nghiệp chân chính tại tiệm cơm tấm Bụi Tre. Lý lịch “hoành tráng” của họ khiến cho Tuyết và Già cười không ngớt vì không tin đây là sự thật.

Giữa lúc cuộc vui bài bạc đang diễn ra, ông Thái (Hứa Vĩ Văn) và Mèo (Quang Tuấn) đột ngột xuất hiện, bắt quả tang các nhân viên của mình ham chơi trốn việc. Tuy nhiên, chưa thực hiện xong nhiệm vụ thì cả hai lại tất tả chạy đi trong sự ngỡ ngàng của cả đám. Đến lúc này, Vinh mới tiết lộ một “bí mật động trời” rằng “quán cơm chỉ là vỏ bọc”. Tuy nhiên, vỏ bọc đó ra sao và mục đích thật sự của cơm tấm Bụi Tre là gì, câu trả lời sẽ có trong bản điện ảnh.

Tập ngoại truyện khiến khán giả vô cùng thích thú khi phát hiện ra những mối liên kết đặc biệt giữa phim điện ảnh “Nghề siêu dễ” và web-drama “Chuyện xóm tui”. Ông Thái (Hứa Vĩ Văn) trong “Nghề siêu dễ” là nhân vật có nhiều nét tương đồng với Mạnh Gấu (Tiến Luật) - “Chuyện xóm tui” ở tính cách bao đồng, thích đi lo chuyện thiên hạ. Thu, Vinh chính là một phiên bản hài hước khác của Nhót, Bồi. Trong khi đó Phú, Mèo dù là nhân vật mới nhưng vẫn mang nét đặc trưng không lẫn đi đâu của xóm lao động nhỏ này.

Mối liên kết đặc biệt giữa “Nghề siêu dễ” và “Chuyện xóm tui” ảnh 2

Nhân vật của Hứa Vĩ Văn trong bản điện ảnh có nét tương đồng với vai của Tiến Luật trong web-drama.

Có thể thấy rằng “Nghề siêu dễ” tiếp tục khai thác thế mạnh hài đời sống vốn đã trở thành thương hiệu của “Chuyện xóm tui” cũng như các sản phẩm khác do Thu Trang - Tiến Luật sản xuất. Không chỉ riêng bối cảnh, sự tương đồng giữa hai dự án còn nằm ở câu chuyện tạo ra cái nhìn tích cực về xóm lao động nghèo, về những nhân vật tưởng như “ăn hại” nhưng vẫn làm việc có ích và biết cách khiến mình trở nên tốt hơn. Khi bước từ web-drama qua điện ảnh, các nhân vật được khắc họa thêm những nét tính cách mới, chắc chắn sẽ khiến khán giả cảm thấy tò mò với câu chuyện “ngày bán cơm, đêm phá án” siêu hài hước.

Ngoài ra, với thành tích ấn tượng của “Chuyện xóm tui” trên YouTube, “Nghề siêu dễ” hứa hẹn cũng sẽ trở thành tác phẩm công phá phòng vé Việt trong mùa hè này. Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 29/4/2022.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm