Mỗi ngày phải tiêm chủng đạt ít nhất 2 triệu liều vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đây là đề nghị của Bộ Y tế được nêu trong Công điện về việc tăng cường tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Theo báo cáo, đến hết ngày 13/10, Bộ Y tế đã tiếp nhận, phân bổ khoảng 87 triệu liều vaccine; Theo thông tin tại Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 58 triệu liều vaccine, còn khoảng 29 triệu liều đang tiếp tục được triển khai tiêm.

Từ đầu tháng 10/2021 đến nay, trung bình mỗi ngày cả nước đã triển khai tiêm được khoảng 1,1 - 1,2 triệu liều.

Từ nay đến hết tháng 10/2021, vaccine tiếp tục được cung ứng với số lượng nhiều. Do đó để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ để từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới, cần đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều.

Bộ Y tế đề nghị các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Các địa phương cần tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai ngay tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và triển khai tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cần tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về lợi ích của tiêm vaccine; Tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng;

Tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm