Nguyên liệu chuẩn bị
1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg
Giấy bạc
Muối hột, sả, lá chanh
Cách làm:
- Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.
- Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.
- Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành.
- Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.
- Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.
Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối. Sau đó cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh, phủ nốt bằng phần sả và lá chanh còn lại.
- Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.
- Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.