Môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, nhiều học sinh gặp “sự cố”

(PLVN) - Thí sinh đau ruột thừa không thể đến tham gia thi tốt nghiệp; bị thủy đậu thí sinh phải thi phòng riêng nhưng cũng có thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi... là những tình huống thí sinh gặp phải trong môn thi Ngữ văn sáng nay.

Thí sinh dự thi ở An Giang sáng 9/8. Ảnh Tuổi Trẻ

Thí sinh dự thi ở An Giang sáng 9/8. Ảnh Tuổi Trẻ

Hai thí sinh không thể đến thi vì đau ruột thừa

Tại An Giang, môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT có 2 thí sinh bị đau ruột thừa phải nhập viện điều trị. Hai thí sinh thuộc điểm thi trường THPT Bình Mỹ (huyện Châu Phú) và điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Chợ Mới). Hai thí sinh này không thể đến phòng thi do bị đau ruột thừa, phải nhập viện để mổ và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. 

Trong đó, thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, địa bàn huyện Phú Tân và thành phố Long Xuyên có 2 thí sinh đến muộn nên không được vào làm bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh An Giang có 15.263 thí sinh đăng ký dự thi, được sắp xếp, bố trí tại 39 điểm thi với  672 phòng thi chính thức trên phạm vi toàn tỉnh. Riêng môn Ngữ Văn, toàn tỉnh có 15.089 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh có mặt 15.069, vắng 20 thí sinh; tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,87 %.

Thí sinh bị thủy đậu phải thi phòng riêng

Tại điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú, TP HCM) có 3 thí sinh bị thủy đậu được bố trí thi ở phòng dự bị. Cả 3 học sinh này cùng học tại một trường THPT. 

Theo Sở GD& ĐT TP HCM, 3 thí sinh này sẽ được bố trí phòng riêng, thi tại phòng dự bị của điểm thi, để tránh việc có thể lây cho những thí sinh khác. 

Ngoài TP HCM, tỉnh Tây Ninh cũng có 1 thí sinh bị thủy đậu. Theo đó, thi tại trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha có một trường hợp thí sinh bị bệnh thủy đậu được tổ chức thi riêng tại phòng dự bị. Ban tổ chức kỳ thi cũng bố trí 3 giám thị dự phòng coi thi bên trong và ngoài phòng thi.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết, để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, toàn bộ thí sinh và cán bộ vào khu thi đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn bằng nước rửa tay từ bên ngoài cổng trường.

Thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Tại Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn có 78.937 thí sinh tham gia thi, đã có 326 thí sinh Hà Nội vắng mặt. 

Tổng số thí sinh vi phạm và bị đình chỉ là 2 trường hợp, do mang theo điện thoại di động. Ngoài ra không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế, không có bất thường khác trong buổi thi môn đầu tiên.

Trong khi đó, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, kết thúc buổi thi đầu, tại 70 điểm thi trong toàn tỉnh có 112 thí sinh vắng thi; 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi; không có giám thị coi thi vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,7%.

Ngoài ra, 1 thí sinh tự do tại điểm thi THPT Uông Bí vi phạm quy chế thi, đã bị đình chỉ thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm