Một em bé chào đời tại khu cách ly ở Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai mới chào đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp mổ lấy thai.

TTƯT. BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc BV trực tiếp tham gia phẫu thuật và thăm khám cho em bé sau sinh. (Ảnh: SKĐS)

TTƯT. BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc BV trực tiếp tham gia phẫu thuật và thăm khám cho em bé sau sinh. (Ảnh: SKĐS)

Cháu bé là con của sản phụ P.T.H.N (35 tuổi) thường trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Sản phụ N được Trạm y tế phường Sa Pa chuyển đến ngày 10/5, có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm COVID-19, được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ. 

Ca mổ đẻ được diễn ra tại phòng mổ lưu động tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện, với sự tham gia của TTƯT.BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện cùng ê kíp các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực Sản khoa, Gây mê hồi sức, Sơ sinh… đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp bé trai nặng 3,3kg chào đời khỏe mạnh.

Theo các bác sĩ, hiện sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc COVID-19 theo quy định, được các y bác sĩ thăm khám thường xuyên và tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.

Trong suốt quá trình từ khi tiếp đón thai phụ, khám sàng lọc cho đến khi đón em bé chào đời, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch COVID-19 như sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ê-kíp kiểm soát nhiễm khuẩn bảo đảm ngay và trong khi phẫu thuật, khu phẫu thuật sẽ được khử trùng an toàn .

Việc tiến hành bố trí phòng phẫu thuật ngay tại khu vực cách ly đã thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tính toán chi tiết đến tất cả các phương án có thể xảy ra trong quá trình chống dịch của Bệnh viện Sản Nhi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm