Một số tỉnh cho học sinh nghỉ học vì liên quan đến ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các tỉnh Gia Lai, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến do có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Học sinh Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Học sinh Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ngày 27/9, Phòng GD&ĐT TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) thông báo quyết định tạm dừng việc cho học sinh của 2 trường: THCS Phạm Hồng Thái và tiểu học Bùi Dự đến trường do có học sinh mắc COVID-19.

Cụ thể, có 3 học sinh của Trường tiểu học Bùi Dự và 1 học sinh của Trường THCS Phạm Hồng Thái dương tính với COVID-19. Tổng số học sinh của 2 trường này hơn 2.100 và hơn 100 giáo viên, người lao động.

Hiện học sinh của 2 trường này ở nhà và trường tổ chức dạy trực tuyến. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho toàn trường. Những học sinh bị lây nhiễm COVID-19 là do liên quan đến ổ dịch mới tại phường Hoa Lư, TP.Pleiku.

Ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD&ĐT TP Pleiku, cho biết: “Học sinh sẽ được cách ly tại nhà. Đối với trường hợp F1, F2 sẽ có phương án cách ly cụ thể sau khi ngành y tế truy vết, xét nghiệm. Ngoài ra, chúng tôi cũng chờ chỉ đạo tiếp theo của UBND TP Pleiku và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai”.

UBND TP Pleiku đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo cho Phòng GD&ĐT TP.Pleiku cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố học trực tuyến bắt đầu từ chiều 27 đến ngày 3/10 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Quảng Trị, 59 học sinh và 6 giáo viên phải ở lại trường do liên quan đến ca mắc COVID-19. Theo đó, trường hợp mắc COVID-19 là anh L.P.T (SN 1994, trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ), làm nghề lái xe, đã có kết quả test nhanh và xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình điều tra dịch tễ, có 7 người trong gia đình của anh L.P.T đã được đưa đi cách ly tập trung, trong đó có 6 người có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, có 2 F1 là học sinh của Trường tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy, Trường mầm non Hoa Sen.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 59 học sinh và 6 giáo viên vào trưa 27/9.

Còn tại Hà Nam, ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết, theo báo cáo của phòng giáo dục các thành phố, huyện, tính đến 18h ngày 26/9, toàn tỉnh có 5 giáo viên và 54 học sinh có kết quả xét nghiệm khẳng định mắc mới COVID-19.

Số giáo viên, học sinh diện F0, F1 này chủ yếu của các trường Tiểu học, THCS và mầm non (có 5 ca) trên địa bàn TP Phủ Lý. Hiện, sức khỏe của các em học sinh và giáo viên không có diễn biến bất thường và đang được theo dõi sát tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà Nam.

Để đảm bảo an toàn, ngay từ ngày 21/9 khi phát hiện ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, tỉnh đã cho toàn bộ học sinh tỉnh Hà Nam từ mầm non, học sinh, sinh viên được tạm nghỉ, chuyển hướng qua dạy học trực tuyến.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, nhất là duy trì việc dạy học trực tuyến cho học sinh an toàn, hiệu quả đúng hướng dẫn

Riêng với số giáo viên và học sinh phải đi cách ly trong diện F0, F1 sẽ thực hiện giảng dạy và học tập bù sau khi đảm bảo điều kiện. Sở GD&ĐT tỉnh này cũng lên kế hoạch để động viên tinh thần số giáo viên và học sinh diện F0, F1 phải đi điều trị, cách ly.

Trong khi đó, tại tỉnh Thừa Thiên Huế gần 70 học sinh phải cách ly tập trung do liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Ngay khi ghi nhận 2 học sinh (một em khối Tiểu học và một em khối THCS) tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) dương tính với SARS-CoV-2; 66 học sinh (31 tiểu học, 35 THCS) cùng 14 giáo viên (6 tiểu học, 8 THCS) đã thực hiện cách ly tập trung tại trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm