Mưa dông trong đêm gây thiệt hại trên 140 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp vùng hội tụ gió trên cao, đêm ngày 23 đến sáng 24/5 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa đến mưa to kèm theo dông lốc gây thiệt hại ước tính  trên 140 triệu đồng.

Cụ thể, mưa vừa đến mưa to và dông lốc khiến cho 45 ngôi nhà bị ảnh hưởng; 3,1ha ngô tại bị gãy đổ hoàn toàn; mưa gây ngập úng cục bộ kéo theo bùn đất tràn vào nhà dân tại khu vực phường Cốc Lếu, TP Lào Cai. 

Ngay sau khi mưa ngớt và nhận được báo cáo về tình hình thiệt hại, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND các huyện, thị xã, TP đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa và khắc phục thiệt hại; UBND các huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn đánh giá mức độ thiệt hại, bố trí kinh phí khắc phục.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai khuyến cáo, do diễn biến thời tiết trong thời gian tới rất phức tạp, do đó, đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, TP cần tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời diễn biến thời tiết đến người dân để chủ động phòng, tránh; khi có thời thiết cực đoan xảy ra người dân cần chủ động phòng tránh nhằm giảm thiệt hại về người và tài sản.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm