“Mùa trái chín” Lái Thiêu đang đón chờ du khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách thập phương.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15-22/6, tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Với mong muốn góp phần xây dựng một thương hiệu mang tính chất truyền thống của địa phương, lễ hội là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Bình Dương tổ chức Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”.

Bình Dương tổ chức Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”.

Trong khuôn khổ của lễ hội, diễn ra các hoạt động chính như lễ khai mạc, hội thi “Duyên dáng Bình Dương”, hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch chủ đề: “Ngọt ngào Phương Nam”, giải việt dã chủ đề: “Cung đường Mùa trái chín”, hội thi ảnh đẹp mùa trái chín chủ đề: “Sắc màu quê hương”, triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương, liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và chương trình ca nhạc đường phố hàng đêm.

Lễ hội là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh.

Thông qua các hoạt động của lễ hội để giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của vùng đô thị sinh thái Thuận An gắn với hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái vườn, góp phần phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn của tỉnh.

Lễ hội cũng tạo điều kiện để các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương.

Đọc thêm