“Mùa vàng” của thể thao và du lịch

(PLVN) - Tại Hội nghị Triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch  (VHTT&DL) năm 2019, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết năm 2018, ngành đã hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Theo ông Thiện, năm 2018, việc bồi dưỡng đạo đức, xây dựng lối sống, nếp sống văn hóa tiếp tục được quan tâm, triển khai sâu rộng từ Trung ương đến cơ sở theo tinh thần Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Việc lồng ghép, gắn kết các nội dung của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh” đạt kết quả đáng khích lệ.

Nhiều giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc được phát huy, chuẩn mực văn hóa, đạo đức mới được hình thành. Thiết chế văn hóa cơ sở ở các cấp cơ bản thực hiện tốt vai trò, chức năng hoạt động.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Trung ương và địa phương được tổ chức sôi nổi, phong phú và rộng khắp, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Trong lĩnh vực thể thao, tại các đấu trường khu vực và quốc tế, các vận động viên Việt Nam đã giành được tổng số 917 huy chương các loại. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự, thi đấu tại ASIAD 18 đã xuất sắc giành được 38 huy chương các loại, xếp thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, lần đầu tiên Việt Nam giành được huy chương vàng ở những môn thể thao Olympic là Điền kinh, Rowing; đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam lần đầu tiên là đội duy nhất khu vực Đông Nam Á lọt vào top 4 đội mạnh nhất Đại hội.

“Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc giành huy chương bạc tại giải vô địch U23 Châu Á và đặc biệt, đội tuyển Bóng đá Nam quốc gia thi đấu xuất sắc giành Cup Vô địch AFF Suzuki Cup 2018 đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về tinh thần dân tộc”, ông Thiện chia sẻ.

Năm 2018, ngành du lịch tiếp tục được đặc biệt quan tâm, Chính phủ liên tục có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời tại các phiên họp thường kỳ nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy du lịch phát triển.

Các chỉ tiêu về lượng khách du lịch quốc tế, nội địa và tổng thu từ khách du lịch đều tăng trưởng vượt mức kế hoạch đề ra. Khách quốc tế  đến Việt Nam trong năm 2018 ước đạt gần 15,5 triệu lượt, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm 2017, phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 620.000 tỷ đồng. Nhiều điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch được bình chọn trên các diễn đàn quốc tế, nổi bật với việc Việt Nam được bình chọn là điểm đến hàng đầu Châu Á.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm