Mức độ nguy hiểm của rối loạn nhịp tim và giải pháp cải thiện từ Ninh Tâm Vương

0:00 / 0:00
0:00
Rối loạn nhịp tim là bệnh lý thường gặp hiện nay. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không có biện pháp điều trị sớm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tình trạng rối loạn nhịp tim, mức độ nguy hiểm và các phương pháp điều trị hiệu quả.

Rối loạn nhịp tim là gì?

Rối loạn nhịp tim là tình trạng bất thường trong hoạt động của các xung điện điều phối nhịp tim. Điều này khiến tim đập quá nhanh (>100 nhịp/phút) hoặc quá chậm (< 60 nhịp/phút) hoặc lúc nhanh, lúc chậm.

Nhịp tim bình thường là nhịp xoang, bắt đầu từ nút xoang (nút SA) dẫn truyền xuống với tần số 60-100 nhịp/phút. Bất kì sự gián đoạn nào xảy ra với các xung điện đều gây ra rối loạn nhịp tim, có thể là thay đổi về sự tạo nhịp hoặc bất thường trong quá trình dẫn truyền tại tim.

Rối loạn nhịp tim có thể là tim đập quá nhanh hoặc quá chậm

Rối loạn nhịp tim có thực sự nguy hiểm không?

Nếu rối loạn nhịp tim không được điều trị từ sớm, người bệnh có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm, cụ thể như sau:

Suy tim

Nhịp tim quá chậm hoặc quá nhanh có thể làm buồng tim chưa được bơm đủ máu đã phải co bóp. Sự loạn nhịp tim này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất bơm máu của tim. Khi đó, tim phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo cung cấp đủ máu đi nuôi khắp cơ thể. Qua thời gian dài, tim sẽ bị suy yếu, giảm chức năng và dẫn đến suy tim. Đây là biến chứng nguy hiểm của rối loạn nhịp tim, người bệnh cần phòng ngừa sớm vì tỷ lệ tử vong cao.

Đột quỵ

Nếu mắc phải một số dạng rối loạn nhịp tim như rung nhĩ, cuồng nhĩ, nhịp nhanh nhĩ đa ổ… máu có thể bị luẩn quẩn trong buồng tim và hình thành nên cục máu đông. Các cục máu đông này theo dòng máu lên não làm tắc nghẽn mạch máu não, gây đột quỵ, nhồi máu não hoặc làm vỡ mạch, xuất huyết não… Lúc này, người bệnh cần được cấp cứu trong thời gian vàng, từ 3-6 tiếng kể từ thời điểm phát hiện dấu hiệu đột quỵ đầu tiên để tăng khả năng sống sót. Ngoài ra, các cục máu đông này có thể di chuyển đến khắp cơ thể và gây tắc mạch vùng ngoại biên. Nếu cục máu đông gây tắc mạch chi thì có thể làm hoại tử chi, tắc mạch thận, lách…

Nhồi máu cơ tim

Đây là biến chứng của rối loạn nhịp tim xảy ra khi tim bị thiếu máu và oxy nuôi dưỡng. Lúc này, người bệnh có thể gặp phải những cơn đau thắt ngực, khó thở, hụt hơi… Về lâu dài, bệnh có thể làm biến đổi cấu trúc tim, làm bệnh nặng và khó điều trị hơn.

Đột tử

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của rối loạn nhịp tim. Các dạng rối loạn nhịp tim như xoắn đỉnh, rung thất với nhịp tim lên tới 300 nhịp/phút… người bệnh có thể ngất và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Trường hợp rối loạn nhịp tim chậm cho block nhĩ thất, suy nút xoang… người bệnh có thể bị ngừng tim do nút xoang không thể tạo nhịp tim bình thường hoặc thiểu năng dẫn truyền xung động điện tim.

Đột tử là biến chứng nguy hiểm nhất của rối loạn nhịp tim

Các phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim hiệu quả hiện nay

Để điều trị rối loạn nhịp tim hiệu quả, trước hết bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Một số phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim được áp dụng nhiều hiện nay như:

Thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt

Việc thay đổi lối sống, sinh hoạt là một trong những phương pháp quan trọng để điều trị rối loạn nhịp tim hiệu quả. Người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Hạn chế ăn mặn, ăn đồ nhiều đường.

- Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

- Nên luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày để tăng cường thể lực.

- Tránh làm việc căng thẳng, áp lực lâu ngày.

Sử dụng thuốc tây

Việc sử dụng thuốc tây trong điều trị rối loạn nhịp tim sẽ cho tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, thậm chí còn có nguy cơ làm nặng hơn tình trạng rối loạn nhịp tim. Vì vậy, để có hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý tăng hoặc giảm liều.

Người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong điều trị rối loạn nhịp tim

Sử dụng TPBVSK Ninh Tâm Vương chứa thảo dược Khổ sâm hỗ trợ ổn định nhịp tim

Để khắc phục những nhược điểm trong các phương pháp điều trị tây y, ngoài việc thay đổi lối sống khoa học, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thảo dược giúp ổn định nhịp tim. Phương pháp này có ưu điểm là an toàn, lành tính và hiệu quả đã được nghiên cứu chứng minh. Có thể kể đến một trong những sản phẩm thảo dược hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn nhịp tim được nhiều người tin dùng hiện nay, đó là TPBVSK Ninh Tâm Vương

Ninh Tâm Vương có thành phần chính Khổ sâm kết hợp cùng các thảo dược quý như Đan sâm, Hoàng đằng, cao Natto… giúp hỗ trợ giảm nguy cơ tim đập nhanh dẫn đến hồi hộp, trống ngực, bồn chồn, lo âu.

Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm tim đập nhanh, hồi hộp, trống ngực hiệu quả

Viên uống Ninh Tâm Vương đã có mặt trên thị trường từ năm 2015 và được nhiều người bệnh rối loạn nhịp tim lựa chọn sử dụng. Người bệnh nên duy trì sử dụng Ninh Tâm Vương từ 3-4 tháng để cảm nhận được hiệu quả hỗ trợ ổn định nhịp tim, giảm triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực do tim đập nhanh rõ rệt nhất.

Đặc biệt, Ninh Tâm Vương được ứng dụng công nghệ lượng tử (Quantum) trong sản xuất. Đây là công nghệ tiên tiến hiện nay giúp loại bỏ hết tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, tăng hàm lượng hoạt chất được chiết xuất và giữ lại tối đa mùi hương đặc trưng của dược liệu. Nhờ vậy mà người dùng sẽ cảm nhận được rõ rệt hiệu quả hỗ trợ ổn định nhịp tim và độ an toàn của sản phẩm.

Có thể thấy, tình trạng rối loạn nhịp tim nếu được điều trị đúng và kịp thời thì không quá nguy hiểm. Người bệnh gặp phải tình trạng tim đập nhanh, hồi hộp, trống ngực… ngoài việc thay đổi lối sống, tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì có thể kết hợp sử dụng thêm Ninh Tâm Vương mỗi ngày để nhịp tim ổn định vững vàng, sợ chi hồi hộp chẳng màng lo âu nhé.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Đọc thêm