Nguyên liệu :
150g mực khô
100g hạt hạnh nhân rang chín
2 thìa dầu ăn
3 thìa sốt ớt
1 thìa nước tương
1 thìa nước cốt gừng
1 thìa xi rô hoặc mật ong
Vài tép tỏi băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ
Một ít dầu mè, vừng rang, hạt thông (tùy thích)
Các bước thực hiện:
- Mực khô bạn xé sợi hoặc dùng kéo cắt thành sợi nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm sốt ớt, nước tương, nước cốt gừng và tỏi băm nhỏ vào đảo đều. Tiếp đó cho mực và hạnh nhân vào trộn đều cho mực thấm sốt.
- Tiếp theo, bạn thêm một ít dầu mè, vừng rang chín, hạt thông và hành lá vào đảo đều là xong
- Cuối cùng, bạn cho mực ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!