Tôm nướng sả thơm ngon ngày cuối tuần

(PLO) - Vị tươi ngọt của tôm, vị thơm nồng của sả quyện với vị cay cay của ớt là một món ăn tuyệt ngày cuối tuần.
Tôm nướng sả thơm ngon ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

450g tôm sú, bóc vỏ, lấy chỉ tôm nhưng giữ nguyên phần đuôi

6 que xiên gỗ hoặc bằng tre (ngâm trong nước trước khi sử dụng)

Dầu

Gia vị

2 muỗng canh nước mắm

1 củ sả, lấy phần thân trắng, băm nhuyễn

1 muỗng cà phê tương ớt Sriracha

1 tép tỏi, băm nhỏ

Làm nước chấm :

1/2 muỗng canh nước sốt mắm tỏi ớt

1 muỗng canh nước

1/2 muỗng canh lá rau mùi thái nhỏ

1 quả nhỏ quất, vắt lấy nước

Khuấy đều tất các các nguyên liệu làm nước chấm này với nhau trong một bát và chờ tôm chín.

Kết quả hình ảnh cho Tôm nướng sả

Cách làm tôm nướng sả :

- Làm sạch tôm với nước lạnh. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy rồi cho vào bát.

- Cho tất cả gia vị tẩm ướp vào trong bát tôm, đảo đều, rồi ướp trong vòng 15 phút.

- Dùng que tre, xiên tôm vào với số lượng 3 con/que.

- Quết dầu ăn lên các bề mặt của tôm. Nướng tôm cả hai bên mặt cho đến khi tôm chín.

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức tôm nướng sả thơm nồng với nước chấm thôi (bạn có thể lựa chọn loại nước chấm khác nếu thích).