Mực rim sả ớt đậm đà ngon cơm

(PLO) -Mực khô thơm ngon hòa quyện với nước sốt cay ngọt, tạo nên hương vị đậm đà kích thích vị giác người ăn.
Mực rim sả ớt đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu:

- 3 kg mực khô loại vừa ăn

- 2 kg sả

- 35-40 trái ớt

- 3 chai tương ớt đỏ, 2 chai tương ớt xí muội

- 1,3 kg đường

- Dầu ăn

Cách làm:

- Sả ớt rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ.

- Nướng mực vừa chín đến, sau đó lấy chày đập dập để mực mềm hơn.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chờ dầu nóng thì bỏ sả ớt vào đảo đều.

- Xào cho đến khi sả ớt chuyển màu vàng đậm thì bỏ tương ớt và tương xí muội vào đảo đều, cho đường vào xào tiếp khoảng 1-2 phút.

- Tiếp tục cho mực vào đảo, sau vài phút mực thấm gia vị là được. Chờ mực nguội bỏ vào hũ bảo quản ăn dần.

Chúc các bạn ngon miệng!