Mực xào bí xanh ngọt ngon cho bữa cơm chiều

(PLO) - Bữa cơm chiều sẽ ngon hơn nhiều với món mực xào bí xanh đậm đà đưa cơm.

Nguyên liệu:

70g mực

100g bí xanh

5 quả ớt

4g tỏi

2 cây hành lá

1 mẩu gừng

Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột gà, giấm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Bí xanh rửa sạch, lọc lấy phần cùi thịt bí rồi thái sợi, mực thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành, ớt thái nhỏ, tỏi và gừng thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm.

Bước 3: Đổ mực và ớt vào xào khoảng 2 phút thì thêm hạt tiêu, muối và bột gà vào đảo đều.

Bước 4: Đổ bí xanh vào đảo chung, nêm thêm chút giấm và xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

Để giúp bữa cơm chiều nhà bạn vừa làm nhanh mà lại ngon miệng thì món mực xào bí xanh là một gợi ý hay. Món ăn giòn ngọt thanh mát, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng. Vì thế bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé.

Đọc thêm