Mừng rơi nước mắt ngày hàng trăm bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
Không nén nổi nước mắt vì vui mừng, hạnh phúc khi xuất viện, người được công bố khỏi bệnh COVID -19 cũng bày tỏ sự biết ơn, cảm mến đối với các nhân viên y tế luôn hết mình vì bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1...

Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 sáng 22/7 có 400 bệnh nhân mắc COVID-19 đủ điều kiện được xuất viện. Đây là những trường hợp có kết quả được xét nghiệm RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc dương tính nhưng chỉ số nồng độ virus thấp (CT ≥ 30).

Mừng rơi nước mắt ngày hàng trăm bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM xuất viện ảnh 1

Nam thanh niên không giấu nổi niềm vui khi được xuất viện. Ảnh: HCDC

Người được xuất viện nhanh chóng gom chiếu mền xuống trả bệnh viện, nhanh chóng làm thủ tục xuất viện và đứng chờ xe đưa về nhà với ánh mắt rạng ngời hạnh phúc.

Sau hơn 3 tuần được điều trị, chị Thị Rophiah cũng được về nhà. Chị chia sẻ với cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC): “Ngày nghe tin mắc bệnh COVID-19, mình khóc như mưa, lo sợ đủ thứ. Mình sợ tình trạng bệnh của mình sẽ tiến triển nặng, rồi lại sợ vào các bệnh viện điều trị quá tải không ai lo cho mình, sợ đủ điều. Trước lúc vào tới bệnh viện mình khóc suốt”.

Thế nhưng, khi vào tới bệnh viện, chị được các nhân viên y tế hỏi han, động viên thường xuyên chị Thị Rophiah đã bình tĩnh trở lại. "Mỗi ngày các bác sĩ lên thăm khám 2 lần và luôn nhắc nhở mình báo ngay khi có những dấu hiệu bất thường. 7 giờ sáng khi bác sĩ báo hôm nay được về, mình cũng không nén được nước mắt vì vui mừng. Mình đã gọi ngay cho mẹ, mẹ mình giờ cũng đang chờ mình về lắm”.

Chung nỗi xúc động, nữ bệnh nhân tên Huệ chia sẻ: “Mừng quá con ơi, nay cô được về rồi. Cháu ngoại cô được về 2 ngày trước, cô nôn nao lắm, cuối cùng cũng khỏe để được về”.

Người phụ nữ đã cao tuổi cũng bày tỏ: "Cô sẽ nhớ tất cả những nhân viên y tế làm việc tại đây, nhớ cả các bạn dân quân vui vẻ ngày nào cũng mang nước đồ ăn lên cho cô, rồi lại mang rác đi dọn dẹp. Thương vô cùng!".

Ngày các bệnh nhân đủ điều kiện được xuất viện về nhà, không chỉ bệnh nhân vui mà các nhân viên y tế cũng vô cùng hạnh phúc. "Có những ngày tới 700-800 trường hợp được xuất viện, nhân viên y tế phải làm việc tất bật từ sáng đến chiều, có khi bỏ luôn bữa ăn để mong sao xong sớm các thủ tục, cho mọi người được sớm về nhà", BS. Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện kể.

Mừng rơi nước mắt ngày hàng trăm bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM xuất viện ảnh 2

Nhân viên y tế Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 ra tận xe dặn dò bà con giữ sức khỏe. Ảnh: HCDC.

BS. Nguyễn Thành Tâm cho biết thêm, thấu hiểu bệnh nhân mang nhiều nỗi lo lắng khi mắc bệnh COVID -19 nên Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 luôn cố gắng lo lắng và đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân từ những nhu cầu nhỏ nhất. Bệnh viện mới lắp thêm máy nước nóng để phục vụ người bệnh tốt hơn.

Tính đến hôm nay, 24/7, hơn 2.600 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm