Muốn vào sân xem ĐT Việt Nam thi đấu, cần đáp ứng những điều kiện gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và ban tổ chức nước chủ nhà UAE yêu cầu các khán giả đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 khi tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình...

Khán giả đang rất háo hức chờ đón trận ra quân của ĐT Việt Nam vào ngày 7/6.

Khán giả đang rất háo hức chờ đón trận ra quân của ĐT Việt Nam vào ngày 7/6.

Thông tin từ AFC, các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được phép mở cửa đón 30% khán giả.

Đây là quyết định của AFC sau khi làm việc với ban tổ chức nước chủ nhà và các đội bóng tham dự Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, AFC và ban tổ chức nước chủ nhà UAE cũng yêu cầu các khán giả đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 khi tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình.

Các khán giả phải được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 và cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi vào sân, đồng thời đảm bảo các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt… Khán giả ở độ tuổi dưới 16 sẽ không được phép vào sân.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là một quyết định mang đến niềm vui cho cổ động viên Việt Nam nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung. Việc thi đấu với sự cổ vũ của khán giả sẽ là nguồn động lực để đội tuyển Việt Nam phát huy tốt hơn các vấn đề về chuyên môn.

Trong các sự kiện gần đây, bao gồm các giải đấu được tổ chức tại UAE có sự tham dự của ĐT Việt Nam, việc có mặt của khán giả luôn mang đến sự hưng phấn cho các cầu thủ và đem về kết quả tốt cho đội tuyển”.

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm, những quy định và hướng dẫn này là vô cùng cần thiết trong việc đảm bảo an toàn cho mọi người trong tình hình dịch COVID-19.

Sau khi kết thúc trận đấu giao hữu với ĐT Jordan, các cầu thủ của ĐT Việt Nam có một ngày nghỉ ngơi trước khi quay lại tập luyện chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vào ngày 7/6 với ĐT Indonesia trên sân Al Marktoum (Dubai).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm