Mỹ muốn sản xuất một tỷ liều vaccine mRNA mỗi năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắt đầu từ năm 2022, Mỹ muốn sản xuất thêm một tỷ liều vaccine mRNA mỗi năm, bao gồm cả vaccine ngừa đại dịch COVID-19 hiện tại và các mối đe dọa trong tương lai.

Ông Jeff Zients.

Ông Jeff Zients.

Theo AFP, tuyên bố trên được ông Jeff Zient - điều phối viên ứng phó với dịch COVID-19 của Nhà Trắng cho biết trong một cuộc họp báo ngày 17/11.

“Mục tiêu của chương trình này là mở rộng công suất hiện có thêm một tỷ liều mỗi năm, với việc sản xuất bắt đầu từ nửa cuối năm 2022”, ông Jeff Zient nói.

Để đạt được mục tiêu đó, theo ông Zient, Bộ Y tế Mỹ đang kêu gọi sự quan tâm của các công ty có kinh nghiệm sản xuất vaccine mRNA để xác định cơ hội mở rộng năng lực sản xuất của họ.

Kế hoạch này, theo điều phối viên ứng phó với dịch COVID-19 của Nhà Trắng, ngoài việc cung cấp thêm vaccine cho người dân Mỹ, cũng sẽ cho phép Mỹ giúp đỡ các quốc gia khác.

Vẫn theo ông Zient, tính đến ngày 17/11, Washington đã cung cấp 250 triệu liều vaccine miễn phí cho 110 quốc gia, nhiều hơn “mọi quốc gia khác cộng lại”.

“Chương trình này cũng sẽ giúp chúng tôi sản xuất được vaccine trong vòng sáu đến chín tháng sau khi xác định được mầm bệnh trong tương lai”, ông nói thêm.

Tuyên bố trên của quan chức Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đang muốn tăng cường nỗ lực chống lại đại dịch.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Mỹ, ông Biden sẽ sớm công bố việc mua 10 triệu liều thuốc kháng virus chống lại COVID-19.

Mỹ đến nay đã ghi nhận hơn 760.000 ca tử vong do COVID-19, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, trung bình trong 7 ngày qua, nước này tiếp tục ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm