Mỹ phái tàu chiến tới Syria hỗ trợ rút quân

(PLO) - Mỹ đã phái bộ binh và nhóm tàu hải quân tới Syria để hỗ trợ việc rút quân khỏi nước này, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ báo trên, lực lượng bộ binh và các tàu của Mỹ được điều động đến Syria để bảo đảm an toàn cho quân nhân trong thời điểm dễ bị tổn thương. 

Các tàu của Mỹ do tàu đổ bộ Kearsarge của Hải quân dẫn đầu, sẽ chịu trách nhiệm chở hàng trăm lính thủy đánh bộ, máy bay trực thăng và máy bay.

Theo các quan chức quốc phòng Mỹ, một số binh lính hỗ trợ và hậu cần của nước này hiện đã di chuyển tới Syria sau khi tới Kuwait và Iraq.

Một lượng nhỏ binh lính Mỹ đang hoạt động ở Syria đã rời khỏi nước này trong vòng 1 tuần qua. 

 “Không có gì thay đổi. Chúng tôi không nhận được lệnh từ Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Bolton”, nguồn tin cho biết khi được hỏi về khả năng có sự thay đổi trong kế hoạch rút quân.

Tuy nhiên, đến nay, giới chức Mỹ vẫn đang lập kế hoạch kế hoạch chi tiết về cách thức cũng như thời gian để hơn 2.000 binh lính của nước này chính thức rời khỏi Syria.

Trước đó, CNN dẫn một nguồn tin trong chính quyền Mỹ cho biết Mỹ đã bắt đầu đưa thiết bị quân sự trên mặt đất ra khỏi Syria.

Còn Fox News dẫn lời các quan chức quân đội Mỹ giấu tên nói rằng Mỹ vẫn chưa rút binh sỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm