Mỹ tiếp tục ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 mới

(PLVN) - Mỹ đã ghi nhận thêm một kỷ lục hàng ngày về số ca nhiễm Covid-19 mới, với 66.528 ca nhiễm mới được ghi nhận đến tối 11/7 trong khi số người chết tăng thêm gần 800 ca lên thành gần 135.000 người.

Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng đeo khẩu trang.

Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng đeo khẩu trang.

Theo AFP, đại dịch Covid-19 đến nay đã lây nhiễm cho gần 13 triệu người trên toàn cầu, giết chết hơn 560.000 người và gây ra thiệt hại kinh tế lớn kể từ khi căn bệnh này được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Mỹ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, tiếp theo là Brazil – nước đã ghi nhận số ca tử vong do dịch vượt qua mốc 70.000 vào ngày 10/7.

Vài giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước tăng cường các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn căn bệnh Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đeo một chiếc khẩu trang màu đen mang dấu ấn tổng thống khi ông đến thăm các cựu quân nhân bị thương tại bệnh viện quân đội Walter Reed ở ngoại ô Washington.

“Tôi chưa bao giờ chống lại việc đeo khẩu trang nhưng tôi tin rằng việc đó có lúc và có chỗ”, ông nói với các phóng viên khi rời Nhà Trắng.

Việc đeo khẩu trang của ông Trump diễn ra sau khi Mỹ đã ghi nhận thêm một kỷ lục hàng ngày về số ca nhiễm Covid-19 mới, với 66.528 ca nhiễm mới được ghi nhận đến tối 11/7 trong khi số người chết tăng thêm gần 800 ca lên thành gần 135.000 người.

Ở những nơi khác, các quan chức Pháp cảnh báo về các trường hợp gia tăng ở vùng đô thị Pháp trong bối cảnh số người chết vì dịch bệnh ở nước này đã lên tới 30.000.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong khi đó thừa nhận quyết định cho phép các quán bar và các doanh nghiệp khác mở cửa trở lại có thể đã đến “quá sớm” sau khi đất nước của ông báo cáo kỷ lục 1.500 ca nhiễm mới trong ngày 10/7.

Còn chính quyền Australia cho biết họ sẽ cắt giảm một nửa số người được phép trở về từ nước ngoài mỗi ngày sau khi có sự gia tăng các ca bệnh mới khiến Melbourne - thành phố lớn thứ hai của nước này – phải phong tỏa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm