Mỹ xem xét thay thế Bộ trưởng Y tế vì ứng phó với đại dịch Covid-19?

(PLVN) - Chính quyền của Mỹ Tổng thống Donald Trump đang xem xét thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar vì những sai lầm ban đầu trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, Reuters dẫn lại thông tin từ Wall Street Journal và tờ Politico ngày 25/4 cho hay.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar.

Theo Reuters, tờ Wall Street Journal dẫn 6 người quen thuộc với các cuộc thảo luận cho biết sự thất vọng của chính quyền Mỹ với ông Azar đang gia tăng.

Tuy nhiên, họ không muốn tạo ra những thay đổi lớn trong khi đất nước đang tìm cách ngăn chặn đại dịch đến nay đã giết chết hơn 53.000 người ở Mỹ.

Còn theo tờ Politico, trong danh sách ngắn những cái tên đang được xem xét để thay thế ông Azar có điều phối viên về ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Nhà Trắng Deborah Birx, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid Seema Verma và Thứ trưởng Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ Eric Hargan.

Tuy nhiên, Người phát ngôn của Nhà Trắng Judd Deere đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh dưới sự chỉ đạo của ông Azar sẽ tiếp tục dẫn đầu việc thực hiện một số ưu tiên của tổng thống.

“Bất kỳ suy đoán về nhân sự nào là vô trách nhiệm và gây phân tâm khỏi phản ứng toàn chính phủ của chúng tôi đối với dịch bệnh Covid-19”, Người phát ngôn Deere nói.

Còn Người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Caitlin Oakley khẳng định Bộ trưởng Azar đang bận rộn đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu và không có thời gian cho những đồn đoán như vậy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm