Năm 2019, vợ Bill Gates đã từng nói như thế này về cuộc hôn nhân của họ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bà Melinda Gates từng tiết lộ, bí quyết giúp vợ chồng họ cảm thấy hạnh phúc sau 25 năm kết hôn, đó là sự kiên nhẫn.

Gia đình của Bill và Melinda Gates.

Gia đình của Bill và Melinda Gates.

Thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông và dư luận.

Vào ngày 3/5 vừa rồi, Bill Gates và vợ là Melinda đã cùng chia sẻ trên Twitter, thông báo kết thúc cuộc hôn nhân của họ.

Mới chỉ 2 năm trước, năm 2019, tờ Business Insider từng đăng tải thông tin tiết lộ bí quyết giúp hôn nhân bền vững của vợ chồng nhà tỷ phú trong khi họ vừa vận hành quỹ từ thiện trí giá hàng tỷ USD, vừa nuôi dạy 3 đứa con. Theo đó, bà Melinda Gates đã tiết lộ về bí quyết giúp vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc sau 25 năm kết hôn, đó là sự kiên nhẫn.

Theo Melinda Gates, việc phân chia công việc gia đình vốn là công việc không được tính trả lương, là công việc thường mất rất nhiều thời gian và theo truyền thống là do phụ nữ đảm trách nhiều hơn nam giới. Nhưng cách phân chia công việc nhà cho các thành viên trong gia đính chính là chìa khóa giải quyết sự bất bình đẳng giới, cải thiện được đời sống gia đình nói riêng và thúc đẩy nền kinh tế phát triển nói chung.

Theo bà Melina, trung bình, trong cuộc đời của mình, phụ nữ dành nhiều hơn nam giới 7 năm để làm công việc gia đình không được trả lương này. Nếu phụ nữ có thể giảm được công việc không được trả lương này hàng tuần từ 7 giờ/ tuần xuống 5 giờ/ tuần, năng suất lao động của họ được tăng lên khoảng 20%. Hơn nữa, theo bà thì việc phân chia công việc nhà cũng giúp cho mỗi quan hệ vợ chồng trở nên gắn bó mạnh mẽ hơn.

Trong suốt 27 năm, cặp đôi Bill và Melinda đã sóng đôi cùng nhau tham gia rất nhiều sự kiện và là cặp vợ chồng kiểu mẫu, không quá ồn ào và phô trương nhưng vẫn đủ để mọi người ngưỡng mộ. Đáng tiếc là sau gần 3 thập kỷ bên nhau, tỷ phú Microsoft và người vợ tào khang đã đưa ra quyết định đường ai nấy đi. 

Hiện cặp đôi chưa công bố kế hoạch phân chia khối tài sản khổng lồ 135 tỷ USD và tương lai cụ thể của quỹ Bill và Melinda Gates. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm