Năm 2023, Công viên Khoa học ở Lâm Đồng sẽ đi vào hoạt động

(PLVN) - Dự án Công viên Khoa học ở Lâm Đồng là mô hình tổ hợp khoa giáo kết hợp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam sẽ được xây dựng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án.

Đây là dự án hợp tác giữa Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Hạt nhân trong công nghiệp (CANTI) thuộc Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (Bộ Khoa học - Công nghệ) với Công ty TNHH Khoáng sản Đầu tư Hưng Thịnh.

“Đây là một dự án mang tầm cỡ quốc gia, là nơi để học sinh, sinh viên đến học tập, trải nghiệm các lĩnh vực lý học, toán học, hóa học, sinh học bằng hình thức lôi cuốn, hấp dẫn, sinh động và thực tế, giúp cho giới trẻ có những bài học khoa học sinh động. Đồng thời, đây cũng là một điểm đến mới rất riêng của Đà Lạt và cả nước”, Thạc sĩ Bùi Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Hạt nhân trong công nghiệp cho biết.

Dự án được đầu tư trên phần diện tích đất được Nhà nước giao cho CANTI, trang thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ hiện đại của Nhật và Singapore, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên hiện hữu, không phá vỡ cảnh quan mà kết hợp hài hòa, thân thiện với môi trường. Dự án dự kiến đến mùa hè năm 2023 sẽ đi vào hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm