Nam công nhân xây dựng bị tai nạn lao động tử vong ở Hoài Đức, kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nam công nhân xây dựng 65 tuổi quê ở Cao Viên (Thanh Oai, Hà Nội) tử vong tại công trường ở Hoài Đức vào chiều 23/9. Kết quả xét nghiệm vào chiều 24/9, dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 25/9, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, trường hợp ông L.D. (SN 1956) là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh (Hoài Đức), có địa chỉ ở xóm Phúc Đường (thôn Bãi 1, xã Cao Viên) đã tử vong trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, vào chiều 23/9, ông D. bị tai nạn lao động và tử vong tại công trường xây dựng, sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 24/9, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội thông báo người đàn ông này dương tính với SARS-CoV-2.

 Nam công nhân xây dựng bị tai nạn lao động tử vong ở Hoài Đức, kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo huyện, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, trong chiều và tối 24/9, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời khu vực xóm Phúc Đường và truy vết, xác định các trường hợp có liên quan.

Đến nay, đã truy vết được 24 trường hợp F1 trên địa bàn, trong đó, chủ yếu là người thân trong gia đình và hàng xóm xung quanh. Lực lượng y tế test nhanh cho các trường hợp này và đều có kết quả âm tính. Sau đó, đã tiếp tục lấy mẫu để gửi lên CDC Hà Nội xét nghiệm PCR.

Cũng trong tối 24/9, toàn bộ các F1 của ông D. được huyện đưa đi cách ly tập trung.

Cùng với đó, lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu của hơn 200 người tại xóm Phúc Đường để gửi CDC xét nghiệm.

Liên quan đến một số thông tin về đám tang của ông D. tại địa phương, lãnh đạo huyện cho hay, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với gia đình, đưa thi thể ông D. đi hỏa táng và không tổ chức đưa, đón.

Đồng thời, thực hiện các công việc phòng, chống dịch theo đúng quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cũng trao đổi với PV trong sáng 25/9, lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, qua truy vết có 26 trường hợp là F1 của ông D. và kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính. Ngoài ra, có hơn 100 trường hợp liên quan cũng đã được xác định, lấy mẫu xét nghiệm.

Về nguồn lây của trường hợp này, theo lãnh đạo CDC Hà Nội, do bệnh nhân tử vong tại công trường xây dựng sau đó mới được phát hiện dương tính nên công tác truy vết đang gặp khó khăn và hiện chưa xác định được nguồn lây từ đâu.

Lãnh đạo CDC Hà Nội thông tin, hiện vẫn đang phối hợp với y tế các địa phương liên quan truy vết các trường hợp liên quan, xử lý, phòng, chống dịch.

Trước đó, chiều 23/9, CDC Hà Nội thông báo về việc phát hiện 2 ca mắc Covid-19, trong đó, 1 ca thuộc chùm sàng lọc ho sốt có 1 ca là ông L.D, nam, sinh năm 1956, địa chỉ Cao Viên, Thanh Oai. Bệnh nhân là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, Hoài Đức. Ngày 23/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Đọc thêm