Nam sinh lớp 7 bị bạn đập đầu vào cửa kính ngất xỉu?

Theo lời A, L. nặng gần 60 kg nên A. không chống trả mà đi đến cầu thang của trường ngồi. Lát sau, L. đến và tiếp tục đánh, đập đầu A. vào cửa kính. Do máu chảy nhiều nên A. choáng và té xỉu...

Nam sinh lớp 7 kể lại sự việc.

Nam sinh lớp 7 kể lại sự việc.

Ngày 8/4, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT phối hợp với UBND huyện Tam Bình, xác minh kỹ trường hợp nam sinh lớp 7 bị bạn cùng trường đánh gây thương tích xảy ra tại trường THCS Hòa Hiệp. 

"Quá trình xác minh cần làm rõ vai trò của Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh đánh bạn. Tuỳ theo mức độ vi phạm, nếu có sự tắc trách của nhà trường, giáo viên thì phải xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo một tổ công tác trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên học sinh bị đánh và gia đình, hỗ trợ chi phí khám, điều trị ban đầu", lãnh đạo Sở nêu rõ.  

Trước đó, sáng 4/4, em N.Q.A bị bạn lớp trên là N.V.L. đánh. Theo lời A, L. nặng gần 60 kg nên A. không chống trả mà đi đến cầu thang của trường ngồi. Lát sau, L. đến và tiếp tục đánh, đập đầu A. vào cửa kính. Do máu chảy nhiều nên A. choáng và té xỉu.

Sau khi sơ cứu vết thương cho A., giáo viên gọi cho gia đình nam sinh báo là em bị trúng kính chảy máu, yêu cầu gia đình đến đưa A. về. Lúc mẹ A. đến thì thấy con trai ngồi ở căn tin, trên trán được băng bó, vết thương đang rịn máu. “Tôi rất buồn nhà trường. Nhà trường có camera mà không ai coi để cho con tôi bị đánh 2 lần”, mẹ A nói.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Giải thích về vụ việc, thầy Nguyễn Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hòa Hiệp cho biết, cả A. và L. đều bị thương do bị kính cắt. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, cầm máu ngay tại chỗ cho A. và gọi điện báo với phụ huynh. “Nhà trường định đưa cháu A. đi khâu vết thương thì người nhà đã đến và tự đưa đi điều trị. Nhà trường sẽ mời hai gia đình lên để làm việc, xem xét tìm hướng xử lý”, thầy Dũng nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm