Nam sinh lớp 9 giả văn bản cho học sinh nghỉ học 1 tháng

(PLVN) - Người làm giả văn bản cho học sinh Quảng Nam nghỉ học 1 tháng là nam sinh lớp 9. Lực lượng chức năng đã yêu cầu nhà trường, gia đình nhắc nhở nam sinh để rút kinh nghiệm. 

Ngày 24/2, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác định được người làm giả văn bản cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tháng để phòng, chống dịch Covid-19.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định người chỉnh sửa văn bản là một học sinh lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam). Nam sinh này đã chỉnh sửa rồi gửi riêng văn bản cho bạn bè trong lớp để trêu đùa. Tuy nhiên, nam sinh không ngờ văn bản này sau đó được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Vì em này còn đi học nên lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu nhà trường, gia đình nhắc nhở để rút kinh nghiệm.

Trước đó, sáng 21/2, trên mạng xã hội xuất hiện công văn ghi Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ký "về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Nam sinh lớp 9 giả văn bản cho học sinh nghỉ học 1 tháng ảnh 1
 Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung văn bản này, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh "nghỉ học tới ngày 21/3 để phòng chống dịch Covid-19". Văn bản giả này khiến nhiều người tưởng là thật, bày tỏ lo lắng vì nghĩ tình hình dịch bệnh ở tỉnh Quảng Nam có diễn biến phức tạp nên mới nghỉ dài ngày như vậy.

Sau khi văn bản giả lan truyền trên mạng xã hội, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm người mạo danh ông "ký" văn bản giả này.

Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ ngày 22/2, UBND tỉnh đã cho phép đi học trở lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm