Nam thanh niên nhập cảnh trái phép ở quận 9 dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Chiều 29/12 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, ca nhập cảnh trái phép đi chung bệnh nhân 1440 xuống xe tại quận 9 vào đêm 28/12 đã dương tính với SARS-CoV-2.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo thông tin từ HCDC, người nhập cảnh trái phép được tìm thấy tại quận 9 có tên T.S.K, là nam giới (SN 1996) đi chung nhóm với BN1440 và 1451 và 03 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Bệnh nhân K được phát hiện tại nhà trọ tại phường Long Bình quận 9.

Đến nay đã ghi nhận 15 ca F1 của bệnh nhân K (gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng cơ khí), đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Thành phố đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển. Ngành Y tế thành phố cùng chính quyền địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

HCDC khuyến cáo, để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống Covid-19. Chúng ta không chủ quan, lơ là những cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chúng ta cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định.

Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm