Nam thanh niên tím tái toàn thân khi uống rượu ngâm hạt cau khô

(PLVN) - Sau khi uống rượu ngâm hạt cau khô, nam thanh niên có biểu hiện vã mồ hôi, tím tái toàn thân nên được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Uống rượu ngâm hạt cau, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu.

Uống rượu ngâm hạt cau, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên ngày 14/1 tiếp nhận nam bệnh nhân H.V.N (38 tuổi, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) vào viện trong tình trạng lơ mơ, tím tái toàn thân.

Theo người nhà bệnh nhân, anh N có uống hơn 300 ml rượu ngâm hạt cau khô. Sau khi uống rượu, bệnh nhân vã mồ hôi, bị kích thích, vật vã, tím tái toàn thân và được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân có tình trạng lơ mơ, vệ sinh không tự chủ, đồng tử hai bên co nhỏ, không mạch, không huyết áp và nhịp tim rời rạc.

Bệnh nhân sau đó được các bác sĩ cấp cứu hồi sức tích cực, đặt nội khí quản, dùng thuốc và thở máy, rửa dạ dày. Sau khi cấp cứu, anh N. đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch, ăn uống và sinh hoạt trở lại bình thường. Dự kiến trong vài ngày tới bệnh nhân sẽ ra viện.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Lê Duy Đạo, Phó trưởng khoa Cấp cứu, rượu cau là loại thuốc được lưu truyền trong dân gian để chữa các bệnh về răng và lợi. Vì vậy, người dân không nên tự uống, chỉ sử dụng ngậm rượu sau khi pha loãng, dùng với số lượng nhiều sẽ gây ra ngộ độc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm