Nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý biên giới

(PLVN) - Sáng qua (23/6), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền kết quả công tác quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia năm 2020.

Ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác đối ngoại Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước về phân giới, cắm mốc khẳng định: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có quan hệ truyền thống gắn bó lâu dài.

Tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước đã được tôi luyện qua những năm tháng đấu tranh gian khổ giải phóng dân tộc và tiếp tục được củng cố, vun đắp trong giai đoạn xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước của mỗi nước. Công tác phân giới, cắm mốc cũng như công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là nhân dân khu vực biên giới là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Do vậy, việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung liên quan tới công tác quản lý biên giới là hết sức cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên để nhân dân biết, hiểu và có trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ biên giới của Tổ quốc, góp phần vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Campuchia; tạo sự đồng thuận, nhất trí cao đối với các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong công tác quản lý biên giới.

Chính quyền và nhân dân hai nước cần tiếp tục sát cánh cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong đó có việc xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ sự thấu hiểu, đồng thuận, quyết tâm, nỗ lực đồng sức, đồng lòng của nhân dân hai nước, đặc biệt là của các lực lượng trực tiếp thực hiện công tác hướng dẫn, quản lý khu vực biên giới. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đọc thêm