Nâng cao vai trò kiều bào trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

(PLVN) - Hôm qua (19/5), tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức buổi làm việc đánh giá Chương trình phối hợp công tác giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Đoàn Kiều bào tiêu biểu dự Xuân quê hương 2020 đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn Kiều bào tiêu biểu dự Xuân quê hương 2020 đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ, hiện nay số lượng người Việt Nam ở nước ngoài rất đông đảo với 5,3 triệu người Việt Nam tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Do đó, sự phối hợp của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài là rất cần thiết. Mỗi cơ quan một nhiệm vụ khác nhau nhưng không thể tách rời, cùng chung mục đích là bảo vệ quyền lợi cho bà con kiều bào đang xa xứ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay giúp đỡ nhau, xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Đại diện hai cơ quan đã trao đổi về những ưu điểm, hạn chế trong các chương trình phối hợp như: Tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; tuyên truyền, vận động kiều bào thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người Việt Nam ở nước ngoài và đề xuất phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Ghi nhận những ý kiến của đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài khẳng định, với sự tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong việc quan tâm đến đời sống của bà con kiều bào, vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc sẽ được nâng cao, bà con kiều bào càng thêm đồng thuận với chính sách của Đảng, Nhà nước, từ đó đóng góp vào công cuộc xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giàu mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.

Đọc thêm