Ném chất bẩn, mang vòng hoa tang để “khủng bố” người nhà “con nợ”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không đòi được tiền, Huy đã chỉ đạo các “đàn em” ném chất bẩn, mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L.

Các đối tượng trong vụ án.

Các đối tượng trong vụ án.

Ngày 28/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng”, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ.

Các đối tượng gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy "đô", SN 1997), Vũ Minh Chiến (SN 1998); Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002); Nguyễn Đình Dương (SN 2002); Nguyễn Bá Tùng (SN 2001); Hàn Viết Nam (SN 2003) và Trần Ngọc Hùng (SN 2000) đều trú tại TP Thanh Hóa.

Theo điều tra, xuất phát từ việc anh L.V.T (SN 1993) và anh L.V.T.A (ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân) vay tiền của Vũ Anh Huy và hiện không có khả năng trả nợ.

Huy đã tìm đến nhà anh T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không được nên đã tìm đến nhà chị L.T.L ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (là chị gái của anh T. và anh L.V.T.A.) để gây sức ép.

Khi không đòi được tiền, Huy đã chỉ đạo, xúi giục các “đàn em” thay phiên nhau 9 lần đến nhà riêng của chị L ném chất bẩn vào nhà, 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa.

Ngoài ra, Huy còn cho “đàn em” đến nơi làm việc của chị L là cổng trường THCS An Hưng (TP Thanh Hoá) đứng tụ tập để gây sức ép đòi chị L trả nợ cho 2 đứa em trai.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an TP Thanh Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và công an các phường tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Đến ngày 27/7 đã có đủ căn cứ để tiến hành khởi tố 7 bị can nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm