Nga huy động đội tàu chiến tối tân tham gia duyệt binh

(PLVN) - Hơn 40 tàu chiến, tàu và tàu ngầm của Nga sẽ tham gia cuộc diễu hành hải quân chính được tổ chức ở St. Petersburg nhân Ngày Hải quân sẽ được tổ chức vào ngày 26/7 năm nay, hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov của Nga.

Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov của Nga.

Theo đó, tại cuộc họp của ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Shoigu cho hay, cuộc họp bắt đầu với việc xem xét các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc duyệt binh Hải quân Chính ở St. Petersburg dự kiến vào ngày 26/7. 

“Cuộc duyệt binh sẽ có 46 tàu chiến và tàu ngầm của tất cả các hạm đội, bao gồm cả các tàu tiên tiến nhất đang phục vụ hiện tại”, chỉ huy quốc phòng của Nga nói.

Trong đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga chỉ định tàu Đô đốc Kasatonov - tàu khu trục đầu tiên được sản xuất hàng loạt, tàu tấn công đổ bộ lớn Pyotr Morgunov, tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky và các tàu chiến khác sẽ tham gia cuộc duyệt binh.

“Như một dấu hiệu thể hiện sự đóng góp lớn của Hạm đội Nga trong việc thám hiểm Đại dương Thế giới, 2 tàu khảo sát thủy văn mới nhất sẽ đi dọc sông Neva cùng với các tàu chiến đấu”, ông Shoigu nói.

Tàu khảo sát đại dương Đô đốc Vladimirsky hiện đang chuẩn bị hoàn tất chuyến thăm dò khoa học đến bờ biển Nam Cực cùng với Hiệp hội Địa lý Nga cũng sẽ neo đậu trên đường Kronshtadt.

Để kỷ niệm 75 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945, những tàu chiến với các biểu ngữ của đội hình Hải quân Nga sẽ đi dọc theo sông Neva. 

Phần lịch sử của cuộc duyệt binh dự kiến là hành trình của các tàu tấn công đổ bộ với một xe tăng T-34 huyền thoại và một bệ phóng tên lửa đa năng BM-13 Katyusha.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ngoài St. Petersburg, các cuộc duyệt binh hải quân của Nga sẽ được tổ chức tại tất cả các đội tàu của Hải quân Nga, cả ở Severomorsk, Baltiysk, Vladivostok và Sevastopol và tại cơ sở hải quân Nga Nga Tartus trên bờ biển Địa Trung Hải ở Syria.

Lần đầu tiên, Hạm đội Caspian của Nga cũng sẽ tổ chức cuộc duyệt binh hải quân tại căn cứ mới của họ ở thành phố Kaspiysk.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm