Nga hủy quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh

(PLVN) - Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người của Nga đã ban hành quy định về việc hủy bỏ cách ly 14 ngày bắt buộc vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra đối với những người đến Nga kể từ ngày 15/7.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn quy định mới của Nga cho biết, tất cả các công dân Nga sẽ cần phải vượt qua xét nghiệm PCR nhằm xác định việc có nhiễm Covid-19 hay không trong 3 ngày kể từ khi họ về nước.

Người sử dụng lao động được yêu cầu thông báo cho nhân viên đang ra nước ngoài về sự cần thiết phải vượt qua các các xét nghiệm trên khi họ về nước và kiểm tra xem họ có chứng chỉ như vậy không.

Trong khi đó, theo quy định mới của Nga, các công dân nước ngoài đến Nga phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới hoặc vượt qua xét nghiệm này trong 3 ngày kể từ khi họ đến Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm