Nga lên tiếng về thông tin Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

(PLVN) - Điện Kremlin không đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho giải Nobel Hòa bình, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên ngày 24/9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó, một nhóm các nhân vật của công chúng của Nga, do nhà văn Sergey Komkov dẫn đầu, thông báo rằng họ đã đệ trình đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho Giải Nobel Hòa bình. Theo thông báo của nhóm trên, đề cử đã được họ gửi đến Oslo vào ngày 10/9.

Theo hãng tin TASS, Người phát ngôn của Tổng thống Nga Peskov bình luận về đề cửtrên: “Các vị đều biết rằng mọi người đều có thể được đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình. Đó là sáng kiến của những người gửi đề cử."

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng khẳng định, nếu quyết định trao giải thưởng cho ông Putin được đưa ra thì là điều tuyệt vời. “Nếu không thì cũng không có vấn đề gì”, ông Peskov nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm