Nga lên tiếng về tin có thêm nghi phạm vụ điệp viên 2 mang bị đầu độc

(PLVN) - Các cáo buộc về nghi phạm thứ 3 trong vụ cựu điệp viên Skripal không thay đổi lập trường cũng như cách tiếp cận của Nga đối với vụ việc, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin - ngày 15/2 tuyên bố.

Cảnh sát Anh tại hiện trường vụ việc.

Cảnh sát Anh tại hiện trường vụ việc.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra khi được đề nghị bình luận về các thông tin trên báo giới Anh cho rằng có người thứ 3 có liên quan đến vụ cựu điệp viên 2 mang người Nga Skripal và con gái bị trúng độc. 

“Bình luận của chúng tôi vẫn giữ nguyên như các phát biểu đã đưa ra trước thông tin liên quan tới các trường hợp người thứ nhất và người thứ hai. Không có gì thay đổi ở đây, cách tiếp cận của chúng tôi vẫn như cũ”, ông Peskov nhấn mạnh.

Phát biểu của giới chức Nga được đưa ra sau khi truyền thông Anh dẫn một số nguồn tin ngày 14/2 cho rằng có một người thứ 3 liên quan đến vụ cựu điệp viên nghi bị đầu độc. 

Theo trang mạng điều tra Bellingcat, nhân vật thứ 3 này là Denis Vyacheslavovich Sergeev, từng tốt nghiệp Học viện Ngoại giao quân sự Nga, đang là sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga GRU.

Ngày 4/3/2018, hai cha con cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergei Skripal và Yulia được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trên một chiếc ghế trong công viên tại thành phố Salisbury, phía Tây Nam nước Anh. Cảnh sát Anh cho rằng 2 người đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. 2 người đến nay đều đã phục hồi.

Đến ngày 5/9, giới chức Anh đã công bố kết quả điều tra của họ về vụ việc, theo đó cáo buộc 2 người Nga có liên quan.

Tuy nhiên, Nga bác bỏ mọi cáo buộc. 2 công dân Nga bị xem là nghi phạm cũng đã lên tiếng bác bỏ việc họ gây ra vụ án cũng như khả năng họ có chất độc trong người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm