Nga lên tiếng việc Mỹ triển khai tên lửa trên đất liền

(PLVN) - Việc Mỹ triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung trên đất liền ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới sẽ gây ra phản ứng tức thời từ Nga, Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/8 khẳng định.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Bộ Ngoại giao Nga đưa ra trong một bình luận đánh dấu kỷ niệm việc chấm dứt Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (Hiệp ước INF ).

Theo đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, rõ ràng là việc triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung trên đất liền của Mỹ trên toàn cầu làm suy yếu nghiêm trọng an ninh khu vực và toàn cầu và sẽ đưa đến một giai đoạn nguy hiểm mới của cuộc chạy đua vũ trang. 

“Nga không thể bỏ qua sự xuất hiện của các mối đe dọa tên lửa đối với lãnh thổ của mình. Đó được coi là chiến lược đối với chúng tôi. Điều này sẽ đòi hỏi một phản ứng ngay lập tức, dù là tên lửa nào sẽ được triển khai, hạt nhân hay không”, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Bộ này nhấn mạnh, bước đi hợp lý và chính đáng duy nhất là cùng nhau tìm kiếm một giải pháp cùng được chấp nhận về tình hình hiện tại thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao. 

“Nga vẫn sẵn sàng làm việc bình đẳng và mang tính xây dựng để khôi phục lòng tin và tăng cường an ninh quốc tế và ổn định chiến lược. Chúng tôi hy vọng có được sự quan tâm và trách nhiệm tương tự từ phía Mỹ”, cơ quan ngoại giao Nga nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm